Tấn công 3 người gốc Á trong 1 tháng, một ông ở New York bị bắt

Tấn công 3 người gốc Á trong 1 tháng, một ông ở New York bị bắt

NEW YORK, New York (NV) – Một cư dân New York bị bắt trong tuần này vì tội thù ghét liên quan ba vụ tấn công người gốc Á Châu trong một tháng, theo Sở Cảnh Sát New York (NYPD), CNN cho hay hôm Thứ Bảy, 10 Tháng Tư.

Hồ sơ tòa án cho thấy ông Joseph Russo, 28 tuổi, cư dân Brooklyn, bị truy tố 23 tội, từ những tội đại hình như tấn công và gây nguy hiểm tính mạng người khác vì thù ghét, đến những tội nhẹ hơn như đe dọa và sách nhiễu.

Ông Joseph Russo. (Hình: NYPD)

Vụ đầu tiên xảy ra hôm 5 Tháng Ba. Theo cáo trạng, ông Russo xô một bà gốc Á Châu 64 tuổi ngã xuống đất làm bà bị đau phía bên trái cơ thể. Sau đó, ông Russo bỏ đi.

Sáng ngày 22 Tháng Ba, ông Russo giật tóc một cô gốc Á Châu 32 tuổi, “khiến cô bị đau đầu và cổ,” cảnh sát nói, và cho biết thêm ông ta “không nói lời nào trong vụ đó và không lấy món tài sản nào.”

Thứ Hai tuần này, ông Russo xô một ông gốc Á Châu 77 tuổi ngã xuống đất phía trước siêu thị trong khu Sheephead Bay ở Brooklyn, làm nạn nhân bị bầm tay trái, theo NYPD. Ông ta cũng không nói lời nào trong vụ này.

Ban đầu, ông Russo bị bắt với cáo buộc về ma túy, theo NYPD.

Hôm Thứ Sáu, Biện Lý Cuộc Kings County xác nhận ông Russo đang bị giam, tiền thế chân tại ngoại là $100,000.

Từ ngày 1 Tháng Giêng đến ngày 28 Tháng Ba năm nay, 31 vụ phạm tội thù ghét chống người Mỹ gốc Á Châu xảy ra ở New York, NYPD cho hay. Cùng thời gian này năm ngoái, không có vụ nào như vậy, theo dữ liệu cảnh sát. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *