Tạp chí Time: Joe Biden và Kamala Harris là ‘Nhân Vật Của Năm 2020’

  • by

 Tạp chí Time: Joe Biden và Kamala Harris là ‘Nhân Vật Của Năm 2020’

NEW YORK, New York (NV) – Ông Joe Biden và bà Kamala Harris, hai ứng cử viên Dân Chủ chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3 Tháng Mười Một vừa qua, được tạp chí Time chọn là “Nhân Vật Của Năm 2020.”

“Vì làm thay đổi câu chuyện của nước Mỹ, chứng minh sức mạnh lòng trắc ẩn trội hơn sự cuồng hận của chia rẽ, và chia sẻ viễn kiến để hàn gắn một thế giới đau khổ, ông Joe Biden và bà Kamala Harris chính là ‘Nhân Vật Năm 2020’ của tạp chí Time,” ông Edward Felsenthal, chủ bút tạp chí Time, kết luận như trên, theo CNN tường thuật  tối hôm Thứ Năm, 10 Tháng Mười Hai.

“…vì chia sẻ viễn kiến để hàn gắn một thế giới đau khổ, ông Joe Biden và bà Kamala Harris chính là ‘Nhân Vật Năm 2020’ của tạp chí Time,” Chủ Bút Edward Felsenthal. (Hình: Twitter @Time)

Chiến thắng của liên danh Biden-Harris khiến đưa ông Donald Trump gia nhập một nhóm nhỏ các vị tổng thống chỉ chấp chánh một nhiệm kỳ trong lịch sử nước Mỹ.

Bà Kamala Harris làm nên lịch sử khi là người phụ nữ gốc Phi Châu và Nam Á đầu tiên trở thành Phó Tổng Thống Đắc Cử.

Sáng Thứ Năm, tạp chí Time công bố một danh sách ứng cử viên cho nhân vật của năm gồm cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, Tổng Thống Donald Trump, các nhân viên y tế “tuyến đầu” và Bác Sĩ Anthony Fauci, và Phong Trào Công Lý Chủng Tộc.

Ông Eric Yuan, tổng giám đốc công ty Zoom, được chọn là Doanh Nhân Năm 2020, khi dịch vụ của Zoom trở thành vô cùng cần thiết cho hầu như toàn bộ sinh hoạt xã hội khi bịnh dịch ập đến.

Trong mục Người Bảo Vệ Của Năm 2020, tạp chí Time chọn các nhà hoạt động như bà Assa Traoré (người Pháp), Porche Bennet-Bey (Mỹ) và những nhà tổ chức công lý cho các chủng tộc; các nhân viên y tế “tuyến đầu” chống dịch; và Bác Sĩ Anthony Fauci.

Tạp chí này thường chọn cá nhân, tập thể, hoặc ý tưởng có ảnh hưởng nhất trong năm kể từ năm 1927. 

Time từng chọn hầu hết các tổng thống Mỹ, nhà độc tài Adolf Hitler của Đức Quốc Xã, Giáo Chủ Ayatollah Khomeini của Iran, Tổng Thống Mahatma Gandhi của Libya, và Đức Giáo Hoàng Francis, cùng các nhóm như “những chiến binh Ebola.” 

Tổng Thống Donald Trump cũng được Time chọn là Nhân Vật Của Năm 2016 và gọi ông là “Tổng Thống Chia Rẽ Quốc Hoa Kỳ” (President of the Divided States of America).

Năm 1982, danh hiệu “Person of the Year” được đổi thành “Machine of the Year” cho máy điện toán.

Trong 90 năm qua, tạp chí Time chỉ chọ năm phụ nữ cho danh hiệu này: Bà Wallis Simpson (Mỹ), người thành hôn với Vua Edward VIII tạo ra một cuộc khủng hoảng hiến pháp, Nữ Hoàng Elizabeth II (Anh), Tổng Thống Corazon Aquino (Philippines), Thủ Tướng Angela Merkel (Đức), và cô Greta Thunberg, nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *