‘Tarzan Việt Nam’ Hồ Văn Lang chết do ung thư gan, 8 năm sau khi về từ rừng sâu

  • by

TRÀ BÔNG, Việt Nam (NV) – Ông Hồ Văn Lang, người được truyền thông trong nước và quốc tế biết đến với biệt danh “người rừng”, “Tarzan Việt Nam” vì sống ẩn dật trong rừng sâu hơn 40 năm, đã qua đời hôm thứ Năm. Hai tuần trước, do bị ung thư gan, theo Daily Mail hôm Thứ Hai, 13 Tháng Chín.

Các quan chức chính quyền huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Nam cũng như ông Hồ Văn Trí, em trai ông Lang, xác nhận điều này và cho biết ông Lang qua đời vào ngày 6/9, sau khoảng một năm chống chọi với căn bệnh quái ác. tà ác.

Ông Hồ Văn Lang vào tháng 8 năm 2013. (Ảnh: APF / AFP qua Getty Images)

Năm 1972, ông Lang được cha là ông Hồ Văn Thanh, người dân tộc Cor, dẫn vào rừng sâu sau một trận pháo kích khiến một nửa gia đình ông thiệt mạng, theo báo chí đưa tin. .

Ông Alvaro Cerezo, một người bạn nước ngoài sau này gặp Lang, nói với Daily Mail rằng cuộc sống trong thế giới hiện đại có thể đã góp phần khiến ông chết sớm, thông qua việc uống rượu, hút thuốc, ăn uống. Thực phẩm chế biến có chứa đủ loại hóa chất.

Anh Hồ Văn Lang, ở giữa, mới về sinh sống cùng cộng đồng. (Ảnh: STR / AFP qua Getty Images)

Ông Cerezo nói: “Tôi rất buồn khi ông ấy qua đời, nhưng đối với tôi cái chết cũng là một sự nhẹ nhõm đối với ông ấy vì tôi biết ông ấy đang rất đau đớn trong những tháng cuối đời”.

Người bạn cũng nói: “Tôi không thấy anh ấy phù hợp với cuộc sống trong xã hội này. Tôi luôn lo ngại rằng anh ấy và cơ thể của anh ấy sẽ không thể đối phó với những thay đổi lớn xảy ra khi quay trở lại cộng đồng. “

Căn chòi cao 5m trong rừng sâu của hai cha con “người rừng.” (Ảnh: STR / AFP qua Getty Images)

Hai cha con Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang sống hàng chục năm trong rừng rậm huyện Trà Bồng, cho đến khi người dân địa phương thấy họ vào rừng kiếm củi.

Nhà chức trách cho biết, vào năm 2013, em trai ông Lang là Hồ Văn Trí đã khuyên ông nên đưa cha về sống chung với cộng đồng do sức khỏe của ông Thanh ngày càng giảm sút. Ông Thanh mất năm 2017.

Những chiếc khố làm bằng vỏ cây và những dụng cụ hàng ngày của hai cha con khi sống trong rừng. (Ảnh: STR / AFP qua Getty Images)

Trong thời gian sống ẩn náu trong rừng, hai cha con sống sót bằng cách hái rau và trồng ngô.

Họ mặc những chiếc khố làm bằng vỏ cây và sống trong một túp lều trên ngọn cây, cách mặt đất khoảng 5m. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *