Tất cả sinh viên trong ký túc xá đại học CSULB sẽ phải cách ly COVID-19

  • by

Tất cả sinh viên trong ký túc xá đại học CSULB sẽ phải cách ly COVID-19

LONG BEACH, California (NV) – Từ Thứ Bảy, 26 Tháng Chín, tất cả sinh viên sống trong ký túc xá tại đại học Cal State Long Beach (CSULB) sẽ bị cách ly, tiếp theo việc có năm sinh viên thử nghiệm dương tính, sau khi tụ tập giao tiếp bên ngoài trường hồi đầu tháng này, theo giới hữu trách.

Ngoài ra, tất cả các buổi học trực tiếp cũng sẽ phải tạm ngưng trong hai tuần, để có thời giờ truy tìm những người có thể bị lây nhiễm, theo lời viện trưởng CSULB, bà Jane Close Conoley, trong bản thông cáo gửi ra hôm Thứ Bảy, theo bản tin của tờ báo địa phương Long Beach Press Telegram.

Tất cả sinh viên sống trong ký túc xá tại đại học Cal State Long Beach (CSULB) sẽ bị cách ly COVID-19. (Hình minh họa: Wikipedia)
Xem Thêm

Nghiên cứu: Chưa tới 10% dân Mỹ thấy có dấu hiệu nhiễm…

Coi chừng bị lường gạt về mua sắm, học phí, nhà cửa trong…

Mức độ lây lan COVID-19 ở California đang tăng trở lại

Các giới chức nhà trường vào chiều tối Thứ Sáu biết được là một số sinh viên tham dự cuộc tụ tập bên ngoài trường, ngược với các hướng dẫn của trường liên quan tới phòng ngừa lây lan COVID-19, theo bà Conoley. Các chi tiết về địa điểm, thời gian và có bao nhiêu sinh viên tham dự cuộc tụ tập này không được tiết lộ.

Có bốn trong số năm sinh viên thử nghiệm dương tính sống trong ký túc xá, theo Viện Trưởng Conoley. Bà cũng cho hay nhà trường sẽ thử nghiệm tất cả các sinh viên sống trong ký túc xá.

Hiện có khoảng 328 sinh viên đã bắt đầu cuộc cách ly kéo dài hai tuần lễ, theo lời ông Jeff Cook, đặc trách truyền thông cho CSULB. Con số này là một phần nhỏ của số sinh viên thường ở trong ký túc xá trước thời gian có dịch.

“Chúng tôi còn phải hoàn tất việc truy tìm những người có thể từng tiếp xúc với người bị lây nhiễm,” theo lời ông Cook.

Giới chức nhà trường cũng dự trù xem xét số nhân viên làm việc trong trường thời gian qua và sẽ đề nghị thử nghiệm cho những người này.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, tại thành phố Long Beach có gần 12,000 ca bệnh COVID-19, với 245 trường hợp tử vong, tính tới hôm Thứ Sáu. (V.Giang) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *