Tàu ‘ma,’ nhà nổi từ Trung Quốc đua nhau dạt vào vùng biển miền Trung

QUẢNG TRỊ, Việt Nam (NV) – Tối 26/10, Trung tá Hoàng Bách Tùng, Chỉ huy trưởng Đồn Biên phòng Triệu Vân, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đang chờ ý kiến ​​của cấp trên để xử lý tàu “ma” Trung Quốc vừa dạt vào bờ. lên bờ. biển huyện Triệu Phong.

Nói với báo Tuổi Trẻ, trung tá Tùng cho biết con tàu “ma” giống tàu đánh cá dài 18 m, rộng 4 m, cao 3,5 m, sơn màu xanh xám, trên thân có ghi số hiệu bằng chữ Trung Quốc. 0148.

Tàu “ma” Trung Quốc vừa dạt vào bờ biển Quảng Trị. (Ảnh: DN / Dân trí)

Khi người dân địa phương phát hiện chiếc thuyền trôi dạt vào bãi biển xóm 8, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong vào khoảng 1h30 cùng ngày, trên thuyền có một số vật dụng nhưng tuyệt nhiên không có người.

Năm 2020, một chiếc thuyền gỗ có chữ Trung Quốc, không có người lái cũng bị phát hiện dạt vào bờ biển xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, báo Người Lao Động cho biết, rạng sáng ngày 24/10, tại khu vực ven biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, sóng biển cũng đã đánh dạt vào bờ một ngôi nhà nổi trên biển. khu vực. Thôn Tân An.

Theo UBND xã Phú Thuận, ngôi nhà này không có người hay đồ vật dù được thiết kế chắc chắn bằng khung sắt, rộng khoảng 15m2, lát ván và chia làm hai khu vực: mặt tiền. là hiên, có lan can, xung quanh không có người bảo vệ; mặt sau lợp tôn (mặt trước không còn); bên trong có một chiếc giường hai tầng, lợp mái tôn màu xanh, trông còn nguyên vẹn.

Nhà nổi Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: ND / Người lao động)

Cùng ngày, cách ngôi nhà nổi “ma” khoảng 1 km, một vật thể giống như tín hiệu hàng hải nổi của Trung Quốc cũng trôi dạt vào bờ biển thôn An Dương, xã Phú Thuận. Chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đang tiến hành kiểm tra, xác minh các đối tượng này.

Trong ba ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động mạnh, Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng, biển động dữ dội, triều cường, sạt lở đất và ngập úng. ngập lụt nhiều nơi. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *