TCPV California bác đơn đòi chặn lệnh đeo khẩu trang trong lớp

SACRAMENTO, California (NV) – Tòa án Tối cao California (TCPV) vào thứ Tư, ngày 18 tháng 8, đã bác bỏ kiến ​​nghị của Ủy ban Giáo dục Quận Cam (OCBE) về việc chấm dứt “tình trạng khẩn cấp” do Thống đốc Gavin Newsom thông báo, và cuối cùng, chấm dứt lệnh đeo khẩu trang trong lớp, theo The Orange County Register.

OCBE, cùng với hai nhóm khác, đã đệ đơn kiện ngày 10 tháng 8 yêu cầu TCPV California chấm dứt “tình trạng khẩn cấp” mà Newsom đã công bố vào ngày 4 tháng 3 năm 2020.

Học sinh đeo khẩu trang ngồi trong lớp tại Học viện Lãnh đạo Học thuật Nữ sinh ở Los Angeles, California, ngày 16 tháng 8. (Hình minh họa: David Crane / Orange County Register qua AP)

“Hơn 18 tháng sau khi đại dịch bắt đầu, người dân California vẫn đang sống trong tình trạng khẩn cấp có vẻ kéo dài suốt đời,” theo đơn kiện của OCBE.

Phần lớn các ủy viên của OCBE gần đây ủng hộ việc cho phép học sinh đến trường mà không cần đeo khẩu trang hoặc giữ khoảng cách.

Theo lệnh hiện hành của California, tất cả học sinh và nhân viên nhà trường phải đeo khẩu trang trong lớp học và văn phòng, bất kể trường học là công lập hay tư thục.

OCBE không có thẩm quyền đối với tất cả 28 khu học chánh trong quận. Thay vào đó, họ có một số trách nhiệm cụ thể, như phê duyệt ngân sách hàng năm của Khu Học Chánh Quận Cam.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, hầu hết các ủy viên của OCBE – bao gồm bà Mari Barke, ông Tim Shaw, bà Lisa Sparks và ông Ken Williams – phản đối mạnh mẽ những vấn đề mà họ không có thẩm quyền giải quyết, chẳng hạn như chống lại lệnh. đeo mặt nạ. Trang lớp học của Thống đốc Newsom.

Bốn ủy viên, cũng như đại diện của Newsom, đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thứ Năm.

Trong khi đó, Ủy viên Beckie Gomez, người không ủng hộ vụ kiện, cho biết cô “rất vui vì TCPV đã từ chối đơn”.

Gomez nói: “Mọi người cần thực hiện các biện pháp phù hợp để đảm bảo an toàn cho học sinh và những người không thể tiêm chủng. “OCBE nên tập trung vào việc mở cửa lại các trường học một cách an toàn để giảm thiểu rủi ro cho học sinh, giáo viên và công chúng.”

Đây là lần thứ hai OCBE kiện Thống đốc Gavin Newsom trong đại dịch COVID-19, cả hai lần đều đệ đơn trực tiếp lên TCPV của tiểu bang, một điều bất thường.

Một năm trước, OCBE đã kiện ông Newsom để mở lại trường học trong bối cảnh việc đào tạo từ xa đang phổ biến trong đại dịch. Vào ngày 9 tháng 9 năm ngoái, Tòa án Tối cao California đã từ chối xét xử vụ án. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *