TĐ Newsom ‘hối hận’ vì dự tiệc giữa lúc COVID-19 tăng mạnh

  • by

TĐ Newsom ‘hối hận’ vì dự tiệc giữa lúc COVID-19 tăng mạnh

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Gavin Newsom hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Mười Một, cho rằng lẽ ra ông không nên dự bữa tiệc cùng vài gia đình khác ở một nhà hàng sang trọng tại Napa Valley giữa lúc ca COVID-19 tăng mạnh khắp tiểu bang, theo nhật báo The Los Angeles Times.

“Mặc dù gia đình tôi làm đúng quy định sức khỏe của nhà hàng và có biện pháp phòng ngừa, lẽ ra chúng tôi nên làm gương tốt hơn, không nên dự bữa tiệc đó,” ông Newsom ra tuyên bố cho hay.

Ông Newsom nói lẽ ra ông nên làm gương tốt hơn. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Thống Đốc Newsom cùng vợ dự tiệc sinh nhật ông Jason Kinney, cố vấn chính trị của ông, tại nhà hàng French Laundry ở Yountville hôm 6 Tháng Mười Một, theo báo San Francisco Chronicle. Tổng cộng ít nhất 12 người thuộc hơn ba gia đình khác nhau dự bữa tiệc đó.

Văn phòng Thống Đốc Newsom xác nhận ông có mặt ở đó, và cho hay tiệc được tổ chức ngoài trời.

“Đây chỉ là bữa tiệc nhỏ, thân mật, gồm 12 người, tổ chức ngoài trời cùng gia đình và vài bạn thân để mừng sinh nhật 50 tuổi,” bà Molly Weedn, phát ngôn viên của ông Kinney, nói. “Hôm đó, nhà hàng mở cửa bình thường, tuân thủ quy định y tế của tiểu bang và quận hạt. Và khách mời làm đúng tất cả quy định an toàn của nhà hàng.”

Quy định phòng ngừa COVID-19 của California giới hạn số lượng gia đình trong những buổi tụ tập riêng, nhưng không chính thức áp dụng giới hạn đó cho khách đi nhà hàng.

Theo quy định cập nhật của tiểu bang Tháng Mười Một, cư dân không được tụ tập quá ba gia đình ở công viên hoặc nơi ngoài trời.

Trong khi đó, với nhà hàng, tiểu bang chỉ yêu cầu “mỗi bàn chỉ được cho số lượng khách cỡ một gia đình ngồi, hoặc giới hạn số lượng khách muốn ngồi chung với nhau.” Quy định không nói cụ thể mỗi bàn được bao nhiêu gia đình.

Tin tức ông Newsom dự tiệc lộ ra cùng ngày chính quyền của ông ban hành hướng dẫn mới kêu gọi cư dân California hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình ruột thịt, giữa lúc tiểu bang cực nhọc đối phó đợt bùng phát ca COVID-19 mới.

Đến nay, California xác nhận hơn một triệu người nhiễm bệnh và 18,000 người tử vong.

Các giới chức lo ngại những con số này sẽ tăng mạnh nếu cư dân tụ tập đông đúc trong ngày Lễ Tạ Ơn sau hai tuần nữa. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *