Tesla bồi thường hơn $1 triệu cho cựu nhân viên da đen bị kỳ thị

PALO ALTO, California (NV) – Tesla đã trả hơn 1 triệu đô la cho một cựu nhân viên da màu, người đã kiện công ty sản xuất ô tô điện vì đã không ngăn cản ông chủ của anh ta tại nhà máy ở Bắc California gọi anh ta là “noob”, Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai, ngày 9 tháng Tám.

Phán quyết hiếm hoi của tòa án dành cho Melvin Berry chấm dứt nhiều năm nhân viên da đen phàn nàn rằng Tesla không quan tâm đến việc sử dụng ngôn ngữ phân biệt đối xử tại nhà máy và chậm gỡ bỏ biểu tượng Đức. Công xã cũng như các biểu tượng thù ghét khác ở những nơi tập trung nhiều nhân viên.

Tesla đã tuyên bố rằng họ “hoàn toàn phản đối bất kỳ hình thức phân biệt đối xử, quấy rối hoặc đối xử bất công.” (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Phán quyết cũng chấm dứt vụ kiện gian khổ kéo dài nhiều năm của Berry. Ông Berry được Tesla thuê làm người phụ trách vật liệu vào năm 2015, và chưa đầy 18 tháng sau đó ông nghỉ việc.

Các tòa án thường xét xử những vụ việc này giữa nhân viên và công ty, nhưng theo hồ sơ của tòa án, thẩm phán Elaine Rushing nhận thấy cáo buộc của Berry đáng tin hơn cáo buộc của Tesla, mặc dù Rushing gọi đây là một phiên tòa “khó khăn” sau khi lắng nghe các nhân chứng của cả hai bên.

Ông Berry cáo buộc rằng khi ông lớn tiếng với cấp trên gọi ông là “kẻ xấu”, người này đã buộc ông phải làm việc nhiều giờ hơn và đẩy những chiếc xe nặng hơn.

“Tôi hy vọng cả thế giới đều biết rằng tòa án đã phát hiện ra rằng Tesla đối xử với nhân viên của mình theo cách này,” Berry, 47 tuổi, nói với Bloomberg News vào tuần trước. Anh cho biết mình đang tạm nghỉ làm để tập trung vào tinh thần vì sức khỏe chưa “hồi phục”.

“Luật làm rõ rằng chỉ một trường hợp cấp trên gọi cấp dưới là ‘kẻ xấu’ là đủ để cấu thành hành vi quấy rối nghiêm trọng”, Chánh án Rushing cho biết trong phán quyết ngày 12 tháng 5, điều này chưa được báo cáo trước đó. cái này.

Bà Rushing cho biết bà thấy Tesla phải chịu trách nhiệm trong vụ việc vì vụ này do cấp trên của ông Berry gây ra.

Trước đó, Tesla đã kịch liệt phủ nhận các cáo buộc trong vụ kiện của ông Berry và các trường hợp tương tự. Vào năm 2017, công ty đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Tesla “tuyệt đối phản đối mọi hình thức phân biệt đối xử, quấy rối hoặc đối xử bất công.”

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận của Bloomberg về chiến thắng của Berry. Danielle Ochs, luật sư đại diện cho Tesla trong vụ kiện này, cũng không phản hồi. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *