Tesla dời trụ sở ở California sang Texas

AUSTIN, Texas (NV) – Tesla sẽ chuyển trụ sở chính ở Palo Alto, California, đến Austin, Texas, Giám đốc điều hành của công ty ô tô điện đã thông báo trong cuộc họp cổ đông vào thứ Năm, ngày 7 tháng 10, theo CNBC.

Hội nghị diễn ra tại nhà máy lắp ráp ô tô đang được xây dựng của Tesla bên ngoài Austin, trên vùng đất giáp với sông Colorado, gần sân bay của thành phố.

Các nhân viên Tesla nói chuyện tại trụ sở chính của công ty ở Palo Alto, California. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Tuy nhiên, Tesla có kế hoạch tăng sản lượng tại nhà máy ở Fremont, California, mặc dù đã chuyển trụ sở chính đến Texas.

“Nói rõ hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động của mình ở California”, CEO Elon Musk của Tesla cho biết tại cuộc họp cổ đông. “Chúng tôi có kế hoạch tăng sản lượng lên 50% ở Fremont và Giga Nevada. Nếu bạn đến nhà máy Fremont, bạn sẽ thấy nó đầy xe cộ. “

Tuy nhiên, ông Musk nói thêm: “Rất khó mua nhà (ở Fremont), vì vậy mọi người phải đi từ xa đến nơi làm việc … Ở Bay Area, sự phát triển bị hạn chế.”

Về nhà máy đang được xây dựng gần Austin, ông Musk lưu ý rằng sẽ cần thời gian để hoạt động hết công suất, kể cả sau khi xây dựng xong.

Với Tesla, mất ít thời gian hơn để xây dựng một nhà máy đạt năng suất cao, Musk nói. Ví dụ, nhà máy Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc, chỉ mất 11 tháng để xây dựng, nhưng phải mất một năm để đạt năng suất cao. Musk kỳ vọng nhà máy mới gần Austin sẽ tương tự như nhà máy ở Thượng Hải.

Ông Musk ngày càng tỏ ra bất bình với California. Vào tháng 4 năm 2020, trong cuộc gọi thu nhập của mình, ông đã chỉ trích kịch liệt các quan chức California, gọi các quy định chống COVID-19 của tiểu bang là “phát xít” và tung ra hàng loạt những lời chửi thề đầy tục tĩu.

Sau đó, ông Musk chuyển đến khu vực Austin, sau 20 năm sống ở Los Angeles.

Chuyển đến đó, ông Musk giảm bớt gánh nặng thuế má và đến gần hơn bãi phóng của SpaceX, công ty vũ trụ mà ông cũng làm tổng giám đốc, ở Boca, Texas. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *