Tesla lời kỷ lục trong quý 3 nhờ doanh số cao chưa từng thấy

PALTO ALTO, California (NV) Tesla hôm thứ Tư, ngày 20 tháng 10, đã công bố mức lợi nhuận kỷ lục 1,62 USD trong quý thứ ba năm nay, bất chấp tình trạng thiếu chip toàn cầu và các vấn đề hệ thống cung cấp khác, theo Automotive News.

Đây là quý thứ hai liên tiếp hãng xe điện Mỹ công bố lợi nhuận kỷ lục hơn 1 tỷ USD. Để so sánh, trong quý 3 năm ngoái, Tesla chỉ lãi 331 triệu USD.

Nhân viên Telsa làm việc bên ngoài một cửa hàng ở Burbank, California, ngày 24 tháng 3 năm 2020. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Doanh thu của Tesla trong quý 3 năm nay tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái lên 13,8 tỷ USD, trong khi lợi nhuận trong lĩnh vực ô tô tăng 30,5%.

Doanh thu tăng mạnh nhờ Tesla bán 279 triệu USD “tín dụng quy định” cho các nhà sản xuất ô tô khác, mặc dù số tiền đó đã giảm trong quý thứ hai liên tiếp. .

Trong quý 3, Tesla đã bán được kỷ lục 241.391 xe, tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Tesla cho biết giá xe trung bình của họ đã giảm 6% so với một năm trước vì mẫu sedan giá rẻ Model 3 và mẫu crossover Model Y chiếm phần lớn doanh số bán hàng trong quý 3 của hãng. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *