Tesla thu hồi gần 12,000 xe vì lỗi hệ thống cảnh báo tai nạn

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết hôm thứ Ba 2/11 rằng Tesla đang thu hồi gần 12.000 xe đã bán kể từ năm 2015. Năm 2017 vì lỗi hệ thống cảnh báo va chạm khiến xe báo động nhầm hoặc đột ngột kích hoạt phanh khẩn cấp, theo Reuters.

Tesla đã quyết định thu hồi 11.704 xe Model S, X, 3 và Y sau khi công ty cập nhật phần mềm Tự lái hoàn toàn (FSD) với phiên bản thử nghiệm giới hạn (Beta) vào ngày 23 tháng 10 cho các phương tiện này.

Nhìn từ bên trong một chiếc xe Tesla. (Hình ảnh: Spencer Platt / Getty Images)

FSD là một hệ thống hỗ trợ hiện đại giúp người lái xử lý một số chức năng khi lái xe, nhưng nó không giúp xe tự lái, theo Tesla.

NHTSA cho biết Tesla “đã gỡ bỏ phần mềm FSD phiên bản 10.3 sau khi có thông tin cho rằng xe của họ đã vô tình kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp”, sau đó công ty đã “cập nhật phần mềm và phát hành phiên bản FSD 10.3 cho những chiếc xe bị lỗi.”

NHTSA thông báo sẽ tiếp tục thảo luận với Tesla để đảm bảo mọi sai sót an toàn đều được phát hiện và giải quyết kịp thời.

Tháng trước, NHTSA đặt câu hỏi tại sao Tesla không triệu hồi xe để cập nhật phần mềm cho hệ thống hỗ trợ lái xe Autopilot, nhằm cải thiện khả năng phát hiện xe khẩn cấp.

Theo Tesla, lỗi là do sự mất kết nối trong quá trình truyền thông tin giữa hai con chip trên bảng mạch, khiến phần mềm đưa ra cảnh báo sai về va chạm phía trước.

Nếu xe đột ngột kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp, nó có thể làm tăng nguy cơ va chạm từ phía sau, nhưng Tesla vẫn chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hoặc thiệt hại nào liên quan đến khiếm khuyết này.

Vào tháng 8, sau một loạt vụ tai nạn liên quan đến xe Tesla và xe ưu tiên, NHTSA đã mở một cuộc điều tra về mức độ an toàn của hệ thống lái tự động Autopilot trên 765.000 xe Tesla tại Hoa Kỳ.

Vào tháng 10, cơ quan này đã yêu cầu Tesla giải thích về tính năng “Autosteer on City Street” và khiến người lái lo ngại về những hạn chế trong quyền riêng tư của thông tin về an toàn. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *