Thẩm phán TCPV Brett Kavanaugh dương tính với COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh gần đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, chỉ ba ngày trước khi phiên họp dự kiến ​​bắt đầu, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố vào sáng sớm thứ Sáu.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho biết thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Tòa án Tối cao chuẩn bị xét xử các cuộc tranh luận về một số vấn đề chính đang gây chia rẽ chính trị lớn ở Hoa Kỳ, bao gồm phá thai, quyền của người đồng tính, súng và luật bỏ phiếu.

Thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh. (Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

Trong một tuyên bố với giới truyền thông, tòa án cho biết Thẩm phán Kavanaugh đã kiểm tra COVID-19 định kỳ vào thứ Năm, theo các quy định hiện hành, trước lễ nhậm chức chính thức của Thẩm phán Amy Coney Barrett vào thứ Năm. Thứ sáu. Ông Kavanaugh được thông báo sau đó trong ngày rằng ông đã nhiễm vi rút gây ra COVID-19.

Tuyên bố cho biết Thẩm phán Kavanaugh không có triệu chứng và đã được tiêm phòng đầy đủ từ tháng Giêng. Điều này cho thấy sự lây nhiễm của ông Kavanaugh chỉ là một trường hợp được gọi là “đột phá”.

Theo tuyên bố, theo quy định hiện hành của Tòa án Tối cao, tất cả các thẩm phán đã được kiểm tra vào thứ Hai trước khi bước vào phiên họp, và tất cả đều tiêu cực, bao gồm cả ông Kavanaugh.

Tòa án cho biết vợ và các con gái của thẩm phán Kavanaugh đều đã được tiêm phòng đầy đủ và xét nghiệm âm tính vào hôm thứ Năm. Vì lý do an toàn, gia đình Kavanaugh sẽ không tham dự lễ nhậm chức chính thức của Thẩm phán Barrett vào thứ Sáu.

Các thành viên hiện tại của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Thẩm phán Amy Coney Barrett đứng đằng sau, bên phải. (Hình ảnh: Erin Schaff-Pool / Getty Images)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đang theo dõi chặt chẽ các trường hợp vắc xin “vượt qua khả năng miễn dịch” ở những người được tiêm chủng, để hiểu thêm về những người có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 nghiêm trọng. ngay cả khi đã được tiêm phòng. Những người đã được chủng ngừa cũng có thể bị nhiễm bệnh mà không biết vì họ không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào.

Tính đến ngày 20 tháng 9, trong số 181 triệu người được tiêm chủng, CDC phát hiện 19.136 trường hợp vượt quá miễn dịch, trong đó bệnh nhân phải nhập viện hoặc tử vong.

Thẩm phán Kanavaugh được đề cử bởi cựu Tổng thống Donald Trump và là thẩm phán của Tòa án Tối cao kể từ ngày 6 tháng 10 năm 2018. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *