Thâm thủng ngân sách Mỹ 2021 giảm $360 tỷ so với 2020

WASHINGTON, DC (NV) – Ngân sách Hoa Kỳ cho năm tài chính 2021 bị thâm hụt ở mức 2,772 tỷ đô la trong năm tài chính 2021, thấp hơn mức thâm hụt kỷ lục cho năm 2020, theo thông báo của Bộ Tài chính vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 10.

So với năm 2020, thâm hụt ngân sách giảm 360 tỷ USD, nhưng vẫn phản ánh năm thứ hai liên tiếp Hoa Kỳ phải chi tiền để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19, Reuters đưa tin. .

Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. (Hình ảnh: Kevin Dietsch / Getty Images)

Ngoài việc đây là mức giảm thâm hụt ngân sách đầu tiên trong sáu năm, việc giảm thâm hụt vào năm 2021 cho thấy triển vọng lạc quan hơn đối với nền kinh tế Mỹ sau một năm đại dịch, đồng thời phản ánh hoạt động kinh tế sẽ tiếp tục trong năm nay do COVID- 19 mũi tiêm chủng được tăng cường.

Thêm vào đó, thâm hụt ngân sách thu hẹp trong năm nay cho thấy việc cứu trợ tài chính cho các gia đình Mỹ trong đại dịch đã giúp thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế kể từ cuộc suy thoái năm ngoái.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết: “Kết quả công bố tình trạng ngân sách 2021 cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trong giai đoạn phục hồi”.

Nền kinh tế Mỹ đang trên đà tăng trưởng 6% trong năm nay với sự phục hồi được thúc đẩy bởi các biện pháp cứu trợ tài chính khẩn cấp được ban hành dưới chính quyền đương nhiệm của Tổng thống Dân chủ Joe Biden và người tiền nhiệm của ông. Đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Donald Trump.

Nhờ chương trình tiêm chủng COVID-19 bắt đầu vào cuối tháng 12 năm 2020 và sau đó được chính phủ Biden đẩy nhanh, các ca nhiễm COVID-19 đã giảm mạnh từ tháng 2 và tháng 3, giúp các bang nới lỏng kế hoạch của họ. có kế hoạch đóng cửa cách ly để nền kinh tế khởi động trở lại.

Ngoài ra, các chương trình tài trợ của liên bang cho các gia đình và người thất nghiệp đã tạo ra một làn sóng chi tiêu tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đạt tốc độ nhanh nhất kể từ những năm 1990. Những năm 1980. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *