Tháng Bảy, 2021, là tháng nóng nhất từ trước đến nay

WASHINGTON, DC (NV) – Tháng 7 năm 2021, là tháng nóng nhất kể từ khi con người bắt đầu giữ kỷ lục về nhiệt độ Trái đất cho đến nay, theo cơ quan dự báo thời tiết Hoa Kỳ, CBS News đưa tin.

Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) đã công bố thông tin này vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 8, gọi đây là “một sự khác biệt bất ngờ”.

Darlene McApline đổ nước lên đầu để giải nhiệt ở Portland, Oregon, ngày 12 tháng 8. (Hình minh họa: AP Photo / Nathan Howard)

Rick Spinrad, tổng giám đốc NOAA, cho biết: “Tháng 7 thường là tháng ấm nhất trong năm trên thế giới, nhưng tháng 7 năm 2021, vừa là tháng 7 nóng nhất vừa là tháng nóng nhất nói chung,” Rick Spinrad, tổng giám đốc NOAA, đưa ra một tuyên bố. “Kỷ lục mới này là một phần của xu hướng đáng lo ngại và phá vỡ mà biến đổi khí hậu đang đặt ra trên toàn cầu.”

Nhiệt độ trung bình trên đất liền và nước biển trên khắp thế giới trong tháng Bảy nóng hơn 1,67 độ F so với mức trung bình của thế kỷ 20 là 60,4 độ F.

Đây là nhiệt độ cao nhất kể từ khi con người bắt đầu ghi nhận nhiệt độ Trái đất cách đây 142 năm. Kỷ lục trước đó đến vào tháng 7 năm 2016, sau đó lặp lại vào năm 2019 và 2020.

Tính riêng theo khu vực, ở Châu Á, tháng Bảy năm nay là tháng Bảy nóng nhất từ ​​trước đến nay. Chín trong số 10 ngày nóng nhất ở châu Á xảy ra từ năm 2005 đến nay, theo NOAA.

Và ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Đại Dương, tháng 7 năm nay là một trong 10 tháng 7 nóng nhất từ ​​trước đến nay. NOAA cho biết, phần lớn miền Tây nước Mỹ đã phải hứng chịu đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất từ ​​trước đến nay của khu vực, và ở nhiều bang, tháng 7 năm ngoái là tháng 7 nóng nhất, NOAA cho biết.

Thời tiết nắng nóng tiếp tục kéo dài sang tháng Tám. Chỉ một ngày trước khi NOAA công bố thông tin này, đảo Sicily của Ý có nhiệt độ gần 120 độ F, gần như phá kỷ lục ở châu Âu.

NOAA cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn “rất có thể” rằng năm 2021 sẽ là một trong 10 năm nóng nhất trên Trái đất. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *