Thanh niên Santa Ana nhận tội vụ đánh chết người vì ‘giành gái’ ở Orange

  • by

Thanh niên Santa Ana nhận tội vụ đánh chết người vì ‘giành gái’ ở Orange

SANTA ANA, California (NV) – Một thanh niên 23 tuổi ở Santa Ana hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Chín, nhận tội và lập tức bị kết án bảy năm tù trong vụ đánh nhau gây chết người tại quán rượu ở Orange năm 2018, theo nhật báo The Orange County Register.

Bị cáo Vidal Almazan Jr. nhận tội tấn công bằng vũ lực có thể gây thương tích nặng. Theo thỏa thuận nhận tội, cáo trạng giết người bị hủy bỏ. Bị cáo Almazan ngồi tù từ ngày 30 Tháng Bảy, 2018, đến nay.

Bị cáo Vidal Almazan Jr. (Hình: Sở Cảnh Sát Orange)

Một bị cáo khác là Antonio Jesus Brito, 21 tuổi, cũng bị truy tố tội tương tự. Người này sẽ ra tòa ngày 11 Tháng Mười Hai tới. Cáo trạng giết người dành cho anh ta bị hủy bỏ ngày 23 Tháng Sáu.

Bị cáo thứ ba là Daniel Almazan bị truy tố tội giết người và tấn công bằng vũ lực có thể gây thương tích nặng. Người này hiện đang lẩn trốn, theo hồ sơ tòa án.

Scroll-over ads

Ba người này bị cáo buộc dính líu đến vụ đánh nhau trong quán rượu District Lounge ở Orange ngày 29 Tháng Bảy, 2018, khiến anh Nicholas Glynn, 25 tuổi, cư dân thành phố này, thiệt mạng. Ông Scott Simmons, biện lý Orange County, nghỉ hưu, cho biết như vậy khi đưa ra cáo trạng cách đây hai năm.

Nguyên nhân vụ đánh nhau dường như là “giành gái,” giữa nạn nhân và bạn anh ta, với ba nghi can, theo ông Simmons.

Anh Glynn và bạn đánh nhau với ba nghi can trong quán, ông Simmons cho hay. Cuối cùng, cả đám bị tống ra ngoài, và trong lúc anh Glynn cùng người bạn đang đi bộ trên đường, ba nghi can lái xe ngang qua, bước xuống xe, rồi xảy ra vụ đâm chết người, theo ông Simmons.

Nghi can Daniel Almazan bị cáo buộc đâm anh Glynn, còn bị cáo Brito và Almazan bị nghi đánh bạn anh Glynn khiến người này phải khâu 44 mũi trên mặt, ông Simmons cho biết. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *