Thành phố Fountain Valley cần nhiều nhân viên gốc Việt

Đăng-Giao / dân việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Hai quan chức của Fountain Valley, Nghị viên Ted Bùi và Giám đốc Thành phố Maggie Le, cho biết họ đang cố gắng kêu gọi người dân Việt Nam tham gia các hoạt động và làm việc cho thành phố.

Nghị viên Ted Bùi (trái) và Tổng Giám đốc Fountain Valley Maggie Le. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Thiếu nhân viên gốc Việt

Maggie Le cho biết cô đang chờ kết quả nghiên cứu về tỷ lệ cư dân gốc Việt ở Fountain Valley để Hội đồng thành phố có con số chính thức tuyển dụng nhân viên gốc Việt vào các cơ quan của thành phố.

“Số liệu thống kê chính thức cho thấy 30% dân số của Fountain Valley là người gốc Á, nhưng chúng tôi muốn biết chính xác tỷ lệ người Việt Nam,” cô nói.

“Từ nhiều năm nay, tôi nhận thấy thành phố thiếu nhân viên gốc Việt, từ thông dịch viên ở tòa thị chính cho đến các cơ quan khác. Tôi phải phiên dịch bao nhiêu lần cho những người không rành tiếng Anh để xin ‘giấy phép’ hoặc những công việc khác ”.

Theo bà Maggie Le, Sở Cảnh sát Fountain Valley hiện có nhân viên là người Mỹ gốc Việt nhưng quá ít.

“Sở cứu hỏa cần một người có thể nói tiếng Việt trong trường hợp khẩn cấp vì một chút sai sót có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người,” cô nói tiếp. “Ngoài ra, tất cả các cơ sở khác ở Fountain Valley vẫn thiếu người Việt Nam.”

Cả hai đều đồng ý rằng Fountain Valley cần có thêm nhiều chương trình khuyến khích người gốc Việt đến xin việc tại thành phố để phù hợp với tỷ lệ cư dân.

Maggie Le cho biết: “Chúng tôi cần người gốc Việt ở mọi lứa tuổi cho mọi công việc và sẽ có thông báo cụ thể trong thời gian tới”.

Không đủ thông báo cho người gốc Việt

Ngoài ra, người gốc Việt ở Fountain Valley cũng không có mặt tại các hoạt động vui chơi giải trí do thành phố tổ chức.

Ông Ted Bùi bày tỏ ý định của mình về các hoạt động của thành phố: “Tôi muốn thuyết phục Hội đồng thành phố cách biến Fountain Valley trở thành ‘thành phố của các sự kiện’.”

Anh cho rằng điều này có lợi cho Fountain Valley và tất nhiên là có lợi cho tất cả cư dân, bao gồm cả cộng đồng người Việt.

Mặc dù tỷ lệ cư dân Việt Nam của Fountain Valley đã tăng lên, nhưng tỷ lệ họ đến thành phố vẫn còn quá thấp.

Cả ông Ted Bùi và bà Maggie Le đều nhận thấy rằng ngoài việc thiếu nhân viên nói tiếng Việt, các hoạt động vui chơi giải trí tại đây vẫn chưa phản ánh đúng số lượng cư dân.

Nhiều tiện ích giải trí miễn phí tại Fountain Valley nhưng vẫn chưa thu hút được cư dân gốc Việt. (Hình: Dang-Giao / Vietnamese)

Ông Ted Bùi nhận thấy có nhiều sự kiện sôi động vắng bóng người Việt và ông cho rằng thành phố chưa thông báo rộng rãi.

Anh cho biết: “Vì vậy tôi muốn gửi thông báo bằng tiếng Việt để những người gốc Việt có thể tham gia. Có rất nhiều hoạt động vui chơi, miễn phí do thành phố tổ chức mà nhiều dân tộc khác có mặt trong khi dân tộc Việt Nam thì không thấy đâu ”.

Maggie, người chỉ mới nhậm chức quản lý thành phố được vài tháng, đã phục vụ cộng đồng ở Fountain Valley hơn 20 năm. Vì vậy, cô nhanh chóng hợp tác với các thành viên Hội đồng thành phố để đưa thành phố này vào cuộc sống.

Vẫn về giải trí, cả hai cho biết Fountain Valley, từ mùa hè đến mùa đông, sẽ có nhiều hoạt động ngoài trời cho cư dân ở mọi lứa tuổi và cả hai đều mong muốn tất cả cư dân gốc Việt đi cùng. tham dự.

Anh Ted Bùi cho biết: “Chương trình ca nhạc ngoài trời ‘Summerfest’ mới diễn ra từ ngày 16 đến 19/6, nhưng từ nay đến cuối năm còn nhiều cơ hội vui hơn tại Mile Square Regional Park. Tôi mong những người gốc Việt và các dân tộc khác đưa gia đình đến chung vui ”.

“BBQ Music Fest” sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 8 và từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 9 sẽ có “Lễ hội tôm hùm”.

Các quan chức gốc Việt ở Fountain Valley

Năm 2010, ông Michael Võ là người gốc Việt đầu tiên trong lịch sử thành phố được bầu làm đại biểu quốc hội.

Năm 2020, ông Ted Bùi được bầu làm thành viên gốc Việt thứ hai.

Ngày 7 tháng 6 năm 2022, Maggie Le nhậm chức tổng giám đốc của thành phố.

Maggie Le cho biết: “Thứ Ba Tháng Mười Hai xin mời các bạn đến dự lễ thắp đèn Giáng sinh tại Mile Square Regional Park. Có những trò chơi miễn phí mà người Việt Nam thường không biết đến ”.

Sẽ có thông báo về thời gian chính xác của buổi thắp sáng này.

Cả ông Ted Bùi và bà Maggie Le đều kêu gọi mọi người hãy mạnh dạn liên hệ khi có thắc mắc hoặc cần sự giúp đỡ.

Ông Ted Bùi cho biết: “Bất kể chuyện gì, dù nhỏ đến đâu, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi cho tôi theo số (628) 266-8888.

Maggie Le kêu gọi: “Nếu có ai cần giúp đỡ trong việc xin việc như nộp đơn xin việc gì hoặc học nghề gì, xin vui lòng gọi ngay cho tôi theo số (714) 593-4402.”

Hoặc gửi email cho anh Ted Bùi: [email protected] hoặc Maggie Le: [email protected] [kn]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.