Thành phố Orange muốn đóng cửa hội từ thiện cung cấp thức ăn cho người homeless

  • by

ORANGE, California (NV) – Mary’s Kitchen là một tổ chức phi lợi nhuận của Quận Cam đã cung cấp thực phẩm miễn phí và các dịch vụ khác cho người vô gia cư trong hơn 35 năm, theo Los Angeles Times.

Ba bữa ăn nóng mỗi ngày trong sáu ngày một tuần mà tổ chức này cung cấp cho hàng trăm người kém may mắn có thể không còn nữa vì thành phố Orange đã quyết định chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng ba năm sớm hơn. thuộc sở hữu của thành phố.

Gloria Suess (thứ năm từ trái sang), chủ tịch và các tình nguyện viên của Mary’s Kitchen. (Hình ảnh: Mary’s Kitchen)

Vào ngày 18 tháng 6, Rick Otto, giám đốc của Thành phố Orange, đã gửi một lá thư đến Mary’s Kitchen thông báo quyết định đòi lại mặt bằng sớm và yêu cầu tổ chức phi lợi nhuận cung cấp lịch trình chuyển đi trong hai tuần. , đồng thời đặt địa điểm trở lại vào ngày 18 tháng 9.

Bức thư mô tả hành động của tổ chức phi lợi nhuận là “tạo điều kiện cho người vô gia cư” và như vậy “không còn nhận được sự hỗ trợ của thành phố.”

Ngoài ra, lá thư cáo buộc tội phạm đang gia tăng và các cuộc gọi báo cảnh sát can thiệp từ Mary’s Kitchen; Otto gọi tình huống này đang tạo ra “nhu cầu phi lý về các dịch vụ mà thành phố cung cấp”.

Tổ chức phi lợi nhuận Mary’s Kitchen bắt đầu hoạt động vào giữa những năm 1980 và chuyển đến 517 W. Struck Avenue, Orange, vào năm 1994.

Những người vô gia cư dùng bữa tại cơ sở Mary’s Kitchen. (Hình ảnh: Mary’s Kitchen)

Chỉ riêng tại nơi này, trong hơn 26 năm qua, hàng trăm nghìn người bất hạnh đã phải mất nhà cửa nhờ Mary’s Kitchen giúp đỡ vì đói trong bóng tối.

Gloria Suess, hiện 82 tuổi, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Mary’s Kitchen, kể lại vào những năm 1980, khi bà là một chuyên gia bất động sản thành công, bà biết rằng thành phố Orange lúc đó muốn Mary McAnena, 82 tuổi, đã ngừng cung cấp thực phẩm. cho người vô gia cư với lý do “tuổi tác.”

Đồng cảm với chính nghĩa và nghĩa cử của cô McAnena, một người Ireland nhập cư, cô Suess đã nhiệt tình đóng góp để giúp đỡ đồng bào của cô McAnena.

Bà Suess cho biết: “Chúng tôi đã phải xin đóng góp từ khắp mọi nơi.

Giờ đây, sau gần ba thập kỷ hoạt động, Mary’s Kitchen ngày càng uy tín và lớn mạnh; Vào năm 2019, theo hồ sơ thuế, tổ chức phi lợi nhuận này tuyên bố có cơ sở trị giá 2,2 triệu đô la.

Luật sư của Mary’s Kitchen đã gửi một lá thư phản đối tới hội đồng thành phố.

Các tình nguyện viên chuẩn bị phát đồ ăn. (Hình ảnh: Mary’s Kitchen)

Những nỗ lực của tổ chức phi lợi nhuận không đơn độc, thượng nghị sĩ bang Dave Min và dân biểu bang Sharon Quirk-Silva đã lên tiếng ủng hộ Mary’s Kitchen.

Bà Quirk-Silver cho biết hiện ở Quận Cam chỉ có một số thành phố có hành động tích cực giúp đỡ người vô gia cư như Santa Ana và Fullerton; Các thành phố còn lại không làm được gì nhiều.

“Vì vậy, thành phố Orange đang có một tổ chức quá tốt để bù đắp cho thiếu sót đó, tại sao lại loại bỏ nó?” Bà Quirk-Sylva đặt câu hỏi.

“Thành phố Orange có chiến lược gì trong việc giải quyết và giúp đỡ những người vô gia cư. Có phải bạn chỉ muốn dừng lại và giao việc cho người khác ”, nữ đại biểu Quốc hội nhấn mạnh.

Thượng nghị sĩ Min cho biết khi nghe tin Mary’s Kitchen có thể bị đóng cửa, “phản ứng đầu tiên của tôi là tại sao thành phố Orange đang cố gắng loại bỏ một trong những hoạt động rất hiếm hoi để giúp đỡ những người vô gia cư bất hạnh như vậy.” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *