‘Thánh Rắc Hành’ ở Đà Nẵng phải tạm đóng quán dưới áp lực của công an

  • by

ĐÀ NNG, Việt Nam (NV) – Vài ngày sau khi bị cảnh sát triệu tập vì làm video clip nhại lại “Thánh rắc muối” Salt Bae – người đã cho ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam ăn thịt bò mạ vàng ở London, Anh – Anh Bùi Tuấn Lâm, 38 tuổi, chủ quán bún bò Bà Cố thông báo tạm thời đóng cửa quán.

Trong một bài đăng trên trang cá nhân của Peter Lam Bui vào ngày 19/11, Lam cho biết an ninh thành phố Đà Nẵng lại đến lần thứ hai để triệu tập và điều này “không nằm ngoài dự đoán”.

Anh Bùi Tuấn Lâm trong video clip parody “Thánh rắc muối” Salt Bae. (Ảnh chụp màn hình)

Anh cũng cho biết thêm, có khách mới đến ủng hộ bún bò Bà Giỏi vì mê.

Tuy nhiên, anh Lâm thông báo “Do có việc đột xuất cần giải quyết nên tạm thời trong hai ngày tới quán sẽ đóng cửa”.

Liên quan đến vụ việc này, Facebooker Lê Thanh Lam, vợ anh Lâm, bình luận trên trang cá nhân rằng nội dung giấy triệu tập của chồng “hoàn toàn mập mờ, không rõ ràng”.

“Thực sự tôi thấy phiền quá, con người chúng ta cần phải làm việc và sinh sống mà các bạn cứ đến với nội dung thiếu sót như vậy. Chúng tôi sống theo pháp luật, chồng tôi chưa phạm tội thì ít nhất cũng phải triệu tập bạn để chồng tôi nội dung cụ thể ”, theo Facebook Le Thanh Lam.

Trước đó, một báo cáo của Reuters ngày 17/11 ghi nhận: “Mr. Anh Bùi Tuấn Lâm, đến từ thành phố Đà Nẵng, cho biết anh dự định làm một video quay cảnh anh thái thịt bò và trang trọng rắc hành lá vào tô phở. không để chế nhạo bất kỳ cá nhân cụ thể nào. ”

“Video tôi thực hiện chỉ nhằm mục đích giải trí và quảng cáo cho quán bún bò của mình. Nhiều khách hàng đã đến hơn kể từ khi tôi đăng video, ”Lam được trích dẫn cho biết.

Lam, một người thường xuyên chỉ trích chính phủ trên Facebook, nói rằng anh ta đang “lên tiếng vì một xã hội tốt đẹp hơn”, và cảnh sát trước đó đã yêu cầu triệu tập anh ta vào tháng 4 nhưng không đưa ra lý do.

Công an Đà Nẵng đến triệu tập ông Bùi Tuấn Lâm. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng theo Reuters, hồi đầu tháng 11, đầu bếp Nusret Gokce đăng video clip lên TikTok ghi lại cảnh ông cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ăn thịt bò mạ vàng tại một nhà hàng ở London, nơi mỗi miếng bò tót được bán với giá lên tới 1.960 USD.

Hình ảnh bữa ăn của Tô Lâm gây xôn xao dư luận. Nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào mà một quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam lại để mình bị quay phim khi đang thưởng thức món ăn đắt tiền như vậy trong bối cảnh chính phủ được cho là chống tham nhũng, theo Reuters.

Đáng chú ý, giới truyền thông Việt Nam được chú ý là đã giữ im lặng hoàn toàn về vụ bê bối của Tô Lâm. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *