Thày mo nổi tiếng Sri Lanka khoe có thuốc thánh, cũng chết vì COVID-19

  • by

COLOMBO, Sri Lanka (NV) – Gia đình ông cho biết hôm thứ Năm, 23 tháng Năm, một thầy lang nổi tiếng người Sri Lanka, người đã cố gắng chấm dứt đại dịch COVID-19 của đất nước bằng nước thánh của mình đã chết vì virus, gia đình ông cho biết hôm thứ Năm 23 tháng Chín, hãng tin AFP đưa tin.

Người chữa bệnh Eliyantha White, 48 tuổi, người đã điều trị cho các ngôi sao thể thao và chính trị gia hàng đầu trong nước, bao gồm cả thủ tướng, cho biết vào tháng 11, ông có thể chấm dứt đại dịch COVID-19. -19 ở Sri Lanka và láng giềng Ấn Độ, chỉ đơn giản bằng cách đổ những chậu nước mà ngài đã ban phước xuống các con sông.

Các nhà sư thực hiện nghi lễ cho linh mục Eliyantha White. (Hình ảnh: Ishara S. Kodikara / AFP qua Getty Images)

Bộ trưởng Y tế Sri Lanka, Pavithra Wanniarachchi, hoan nghênh việc điều trị, nhưng hai tháng sau, cô bị nhiễm trùng và phải được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Bà Wanniarachchi sau đó bị mất chức bộ trưởng nhưng vẫn ở trong nội các.

White được cả thế giới biết đến vào năm 2010, sau khi huyền thoại cricket người Ấn Độ Sachin Tendulkar cảm ơn anh đã chữa trị chấn thương đầu gối, đồng thời nói rằng điều đó đã giúp anh giành chiến thắng trước Nam Phi. .

Năm 2010, trong một cuộc phỏng vấn do AFP thực hiện, ông White cho biết ông đã có “năng lực kỳ diệu” từ năm 12 tuổi.

Gia đình của White cho biết anh đã từ chối tiêm vắc xin COVID-19.

Thi thể của ông đã được hỏa táng tại nghĩa trang chính ở Colombo vào thứ Năm, theo quy định của đại dịch.

Thi thể của phù thủy Eliyantha White được đưa đến lò hỏa táng. (Ảnh: Ishara S. Kodikara / AFP qua Getty Images)

Thủ tướng Mahinda Rajapaksa, một trong những chính trị gia hàng đầu ở Sri Lanka từng được White đối xử, cho biết trên Twitter: “Danh tiếng của ông ấy sẽ tiếp tục truyền qua những người ông ấy đã đối xử.”

Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng ông White là một kẻ lừa đảo, mặc dù ông nói rằng ông đã sử dụng các phương pháp điều trị truyền thống của Ấn Độ có niên đại 3.000 năm.

Số người chết ở Sri Lanka do COVID-19 cho đến nay đã lên tới hơn 12.000 người, với hơn nửa triệu người bị nhiễm virus.

Các bác sĩ cho biết con số thực sự ít nhất gấp đôi những gì được báo cáo, và các nhà chức trách phải hỏa táng các thi thể vì lượng thi thể quá đông trong các bệnh viện và nhà xác. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *