Thêm 7 bị cáo nhận tội bạo loạn Quốc Hội, gồm ông dọa bắn Pelosi

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Theo CNN, thêm bảy bị cáo vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 9, đã nhận tội liên quan đến bạo loạn quốc hội, bao gồm cả lời đe dọa bắn Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-California).

Cho đến nay, trong số hơn 600 người bị chính phủ liên bang buộc tội liên quan đến vụ tấn công vào Điện Capitol hồi tháng Giêng, 10% đã nhận tội, theo thống kê mới nhất của CNN.

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đụng độ với cảnh sát khi cố gắng xông vào Quốc hội vào ngày 6 tháng 1. (Hình minh họa: Brent Stirton / Getty Images)

Bị cáo đáng chú ý nhất đã nhận tội hôm thứ Sáu là Cleveland Meredith Jr., người đã lái xe từ Georgia đến Washington, DC, với hai khẩu súng và 2.500 viên đạn.

Ông Meredith đã không có mặt khi cựu Tổng thống Donald Trump đọc bài phát biểu trong một cuộc biểu tình ngay trước cuộc bạo loạn vào ngày 6 tháng 1. Nhưng ngày hôm sau, ông đã nhắn tin cho người thân nói rằng ông muốn tham dự một chương trình có sự góp mặt của bà Pelosi để “bắn bà trong xem truyền hình trực tiếp. “

Ông Meredith đã nhận tội gửi tin nhắn đe dọa và có thể phải đối mặt với 5 năm tù giam, mặc dù các công tố viên nói với tòa rằng họ chỉ muốn ông ta phải ngồi tù hai năm. Ông Meredith đã ở trong tù kể từ khi bị bắt vào tháng Giêng, và sẽ được xóa bỏ thời gian đó khi tuyên án vào tháng Mười Hai.

Số lượng bị cáo nhận tội đã tăng lên trong những tuần gần đây khi Bộ Tư pháp đang cố gắng giải quyết hàng chục vụ án nhỏ liên quan đến các bị cáo bất bạo động.

Hầu hết trong số 61 bị cáo nhận tội cho đến nay đều bị truy tố về các tội nhẹ. Tuy nhiên, một số bị cáo đã nhận tội với các tội danh có thể dẫn đến án tù dài hạn, chẳng hạn như đồng lõa với các nhóm cực đoan, hành hung cảnh sát và cản trở Quốc hội. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *