Thêm một tiệm In-N-Out bị đóng cửa do không xét thẻ chích ngừa COVID-19

SACRAMENTO, California (NV) – Một nhà hàng hamburger In-N-Out khác ở California đã bị các quan chức y tế tạm thời đóng cửa vì cho rằng nó “tạo ra nguy cơ sức khỏe cộng đồng” do vi phạm các quy định địa phương về vắc xin COVID-19. -19.

Theo báo cáo của Sacramento Bee hôm Thứ Tư, 27 Tháng Mười, các quan chức y tế của Hạt Contra Costa đã tạm thời đình chỉ giấy phép cửa hàng tạp hóa của In-N-Out ở Pleasant Hill và đóng cửa vào thứ Ba. vì nhân viên không xem xét tình trạng tiêm chủng của khách hàng.

Ô tô chờ đến lượt để vào một cửa hàng In-N-Out ở Alhambra, California. (Hình minh họa: Frederick J. Brown / AFP qua Getty Images)

Các quan chức y tế cho biết trang web này đã bị phạt bốn lần trong vài tuần qua vì vi phạm lệnh tiêm chủng, với tổng số tiền phạt là 1.750 đô la, theo đài truyền hình địa phương KRON 4.

Sở y tế hạt Contra Costa cho biết cửa hàng sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi “không còn nguy hiểm.”

Các cửa hàng In-N-Out khác ở California cũng có thể bị áp dụng các biện pháp tương tự do vi phạm luật y tế địa phương. Tuy nhiên, In-N-Out trước đó đã tuyên bố rằng họ “sẽ không thực hiện công việc tiêm chủng cho bất kỳ chính phủ nào”, Arnie Wensinger, luật sư trưởng của công ty cho biết.

Bánh mì kẹp thịt In-N-Out. (Hình minh họa: Tommaso Boddi / Getty Images cho John Varvatos)

Chính quyền Hạt Contra Costa yêu cầu khách đến một số địa điểm nhất định, bao gồm cả quán bar và nhà hàng, phải xuất trình bằng chứng rằng họ đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính trong vài ngày trước đó, trước khi vào cửa hàng. Thành phố San Francisco cũng yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng, nhưng không chấp nhận kết quả xét nghiệm âm tính.

Cửa hàng In-N-Out duy nhất ở San Francisco đã đóng cửa vào ngày 14 tháng 10 vì không xem xét việc tiêm chủng cho khách hàng.

Wensinger cho biết cửa hàng ở San Francisco đã đăng thông báo về quy tắc của thành phố nhưng không có ý định thực thi nó.

Nhà hàng này sau đó đã mở cửa trở lại, chỉ bán đồ ăn mang đi hoặc mang về. Tuy nhiên, cơ quan y tế nhận được đơn tố cáo rằng nhà hàng vẫn tiếp tục để khách ăn bên trong. Các nhà chức trách đang điều tra cáo buộc. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *