Thêm người bị triệu tập vì đưa tin vụ quân nhân bị đồng đội ‘tra tấn đến chết’

TIỀN GIANG, Việt Nam (NV) – Anh Trần Thanh Hải, 29 tuổi, ngụ xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy, bị Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập với cáo buộc “tung tin giả, sai sự thật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức và cá nhân. ”

Theo báo Tuổi Trẻ vào ngày 29 tháng 10, Hải bị công an cáo buộc tham gia biên tập trang Facebook “VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam” mạo danh nhà đài của Đài Truyền hình Việt Nam.

Ông Trần Thanh Hải (phải) tại buổi làm việc với công an. (Hình ảnh: Đăng Thanh / Tuổi Trẻ)

Tờ báo này cho biết, trong hai ngày 29 và 30/6, ông Hải “tung tin thất thiệt” liên quan đến cái chết của chiến sĩ Trần Đức Độ, quê tỉnh Bắc Ninh. Hành vi của ông Hải bị cơ quan công an quy kết là “làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự”.

Tuy nhiên, nội dung cụ thể trong bài đăng của ông Hải không được tiết lộ.

Trước đó, hình ảnh thi thể Trần Đức Độ với nhiều vết bầm tím được người nhà lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ, đồn đoán rằng anh bị đánh chết trong quân đội nhưng báo chí Việt Nam lại ngụy tạo như một vụ tự tử.

Báo Tuổi Trẻ cho biết thêm, công an đã lập biên bản xử lý hành chính phạt ông Hải. Đồng thời, anh cũng buộc phải “gỡ bỏ những thông tin sai lệch”.

Trước ông Hải, thời gian qua đã có hàng loạt nhóm Facebook bị công an địa phương triệu tập, xử phạt hành chính vì đưa tin, bình luận về vụ ông Trần Đức Độ không thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Công an. Quốc phòng. Đáng chú ý, tuy cùng một tội danh liên quan đến cùng một vụ việc nhưng mỗi nơi lại có mức xử phạt khác nhau.

Theo báo VOV của Đài Tiếng nói Việt Nam vào giữa tháng Bảy, ông LMD ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đã bị công an tỉnh phạt 7,5 triệu đồng (331 USD) vì bình luận về cái chết của ông Đỗ trong nhóm. Facebook “Cộng đồng cho đồng chí Trần Đức Độ.”

Cái chết của quân nhân Trần Đức Độ hồi cuối tháng 6 khiến dư luận phẫn nộ, đồn đoán anh bị đánh chết trong quân ngũ. (Ảnh: Tiền Phong)

Ý kiến ​​của ông D. được cho là “sai sự thật, tấn công lực lượng công an, quân đội để bao che, không đưa ra kết luận” về cái chết của ông Độ.

Trong một trường hợp khác, bà LTHC ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cũng bị công an phạt 5 triệu đồng (221 USD) vì một bài đăng trên trang cá nhân của bà về cái chết của ông Do bị cho là “giả mạo”, theo cơ quan công an. . Báo Hà Tĩnh ngày 16/7. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *