Thị trường địa ốc cuối cùng có cân bằng không?

(ypn.realtor) – Thị trường nhà đất khá cạnh tranh vào đầu năm 2021. Đối với nhiều người mua, sự cạnh tranh khiến việc mua nhà trở nên khá khó khăn. Một số người đã hoàn toàn từ bỏ việc mua nhà. Do sự cạnh tranh gay gắt với những người mua tiền mặt và những người bỏ hầu hết các khoản dự phòng, nhiều người mua nhà lần đầu đã gặp khó khăn trong suốt nửa đầu năm nay.

Nhưng thời gian gần đây, thị trường bất động sản bắt đầu quay đầu.

Có dấu hiệu giá nhà ở California đã hạ nhiệt. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Ở California có một sự thay đổi rõ rệt trên thị trường. Mọi thứ đã bắt đầu chậm lại ở một số mức giá nhất định và thị trường dường như đang giảm nhiệt.

Tất nhiên, nó sẽ tiếp tục là thị trường của người bán với số lượng nhà bán hạn chế. Tuy nhiên, những ngôi nhà có mặt trên thị trường trong một thời gian dài hơn và đến mức phải hạ giá bán. Trong một số trường hợp, người mua giữ các khoản dự trữ và thương lượng các yêu cầu sửa chữa và chiết khấu.

Tuy nhiên, chúng tôi chỉ thấy sự cân bằng ở một số mức giá nhất định. Ví dụ, ở khu vực North Bay của California, nhiều đại lý bất động sản nhận thấy rằng những căn nhà có giá từ $ 550,000 trở xuống vẫn có tính cạnh tranh cao. Những ngôi nhà trị giá hơn 600.000 USD dường như lại là một câu chuyện khác.

Một vài tháng trước, hầu hết các ngôi nhà có thể đã nhận được 10-20 lời đề nghị, thậm chí hơn 100.000 USD so với giá chào bán. Nhưng hiện tại, những căn nhà ở mức giá cao chỉ có 1-5 đợt chào bán. Đôi khi không có bất kỳ đề nghị nào ngay cả sau một vài tuần.

Điều này có ý nghĩa gì đối với người bán và người mua?

Đối với người bán, điều quan trọng là phải định giá căn nhà cho phù hợp. Trong khi danh sách vẫn thấp hơn những năm trước, những người bán đánh giá cao ngôi nhà của họ phù hợp với thị trường sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi với các điều kiện cạnh tranh hơn.

Đối với người mua, đây là cơ hội để thành công trên thị trường này. Sự kết hợp của những thứ đang diễn ra đã góp phần vào sự thay đổi này. Đầu tiên, nhiều người mua mệt mỏi. Cơn sốt thị trường bất động sản nóng lên từ đầu năm 2020. Nhiều người mua căng thẳng, thất vọng và mất thời gian tìm nhà đang cướp đi sinh mạng của họ. Cuộc sống hiện đã trở lại bình thường và trẻ em đã đi học trở lại. Nhiều người đang có ý định bán nhà trong thời gian sắp tới.

Thời gian chắc chắn sẽ trả lời liệu sự tạm lắng này có ở lại hay không. Lời khuyên cho người mua là đừng ngại và hãy tiếp tục (hoặc bắt đầu) tìm kiếm. Đối với những người mua lần đầu, đây có thể là cơ hội hoàn hảo. Đây là thời điểm tuyệt vời cho người mua vì họ có thể không phải cạnh tranh với nhiều đề nghị và có thể thương lượng. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *