Thị trường nhà Texas vẫn ‘điên cuồng,’ bất chấp dự báo sẽ ‘chậm lại’

  • by

DALLAS, Texas (NV) – Dữ liệu từ các nhà kinh tế cho thấy tình trạng điên cuồng về nhà ở trong thời kỳ đại dịch đang được thay thế bằng sự tăng trưởng bền vững và lâu dài hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng thị trường nhà đất đang nóng còn lâu mới hạ nhiệt.

Trang “SpectrumNew1” dẫn lời Tiến sĩ Luis Torres, nhà nghiên cứu kinh tế tại Trung tâm Nghiên cứu Bất động sản tại Texas A&M, Texas, cho biết: “Thị trường nhà ở vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Việc tồn đọng nhà cửa còn rất thấp ”.

Một khu phức hợp nhà ở mới được xây dựng ở Dallas, Texas. (Hình minh họa: Brian Harkin / Getty Images)

Hoạt động mạnh mẽ của thị trường nhà ở được thúc đẩy bởi chính phủ liên bang kích thích, giảm các khoản thanh toán khoản vay cho sinh viên, giảm tỷ lệ thế chấp và sự gia tăng các lựa chọn mua nhà.

Torres cho biết: “Doanh số bán nhà ở Texas tăng nhanh chóng sau khi đại dịch dẫn đến đóng cửa nền kinh tế vào tháng 3 và tháng 4 năm 2020. Điều này khiến nguồn cung nhà cạn kiệt trên thị trường xuống mức thấp. lịch sử và dẫn đến giá nhà cao ngất trời. Áp lực lên giá nhà do nhu cầu mạnh và nguồn cung trên thị trường nhà đất yếu. Tôi nghĩ thị trường vẫn còn nóng, nhưng sẽ trở lại ở mức lành mạnh hơn ”.

Alicia Trevino có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, cô và nhóm của mình nghĩ rằng sự nghiệp của họ đã kết thúc, nhưng không phải vậy.

“Chúng tôi đang bán nhiều nhà hơn bao giờ hết. Thật tốt khi trở thành một đại lý bất động sản bây giờ, bán được nhiều nhà hơn bao giờ hết vì mọi người đều muốn làm việc và giải trí tại nhà, ”Trevino nói.

Trevino không cho rằng doanh số bán nhà đang chậm lại, cô ấy nói rằng vẫn còn rất nhiều thứ có thể làm được trên thị trường vào lúc này. Trevino nói, để tìm được một ngôi nhà, mọi người cần phải có một đại lý giỏi nghiên cứu thị trường chuyên sâu để biết người mua nhà nào nên đấu giá và không nên mua nhà nào.

“Hôm nay, nếu tôi niêm yết một căn nhà trên thị trường, nó phải được định giá chính xác, và sẽ bán trong một đêm. Nhà sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Nhìn chung ở Dallas-Fort Worth, Texas, số lượng trung bình đề nghị mua nhà vào lúc này là năm so với các bang khác trên toàn quốc, ”Trevino nói.

“Thị trường đang siêu nóng. Mặc dù bạn có thể thấy giá không tăng nhanh như trước nhưng chúng vẫn ổn định và tiếp tục tăng. ”

Cả Trevino và Torres đều đồng ý rằng yếu tố chính ảnh hưởng đến doanh số bán nhà là thiếu nhà hiện có trên thị trường. Thời gian cần thiết để bán tất cả các bất động sản được niêm yết tại thời điểm này chỉ là một tháng, trái ngược hoàn toàn với sáu tháng thông thường.

“Có thời điểm, họ chỉ còn chưa đầy một tháng. Trong một số trường hợp tùy thuộc vào vị trí, chúng chỉ là 20 ngày hoặc 15 ngày. Thật không thể tin được! “, Torres nói.

Khi lái xe qua khu Chesmar Homes của Forney, Trevino chỉ ra rằng thường những ngôi nhà ở đây đang được mua ngay cả trước khi sàn nhà bị đổ.

“Vì vậy, dữ liệu cho thấy rằng nhà ở đang chậm lại, nhưng rõ ràng thực tế cho thấy rằng nó không hề chậm lại. Chúng tôi thực sự có một danh sách chờ đợi cho các tài sản này. Tất cả những căn nhà này đã được bán và chúng tôi sẽ có thêm một vài căn nữa trong vài tháng tới, và sau đó sẽ mất thêm tám tháng để xây dựng và hoàn thiện chúng từ đầu đến cuối, ”Trevino nói. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *