Thị trưởng Seoul mất tích, điện thoại tắt, cuộc tìm kiếm diễn ra khắp nơi

SEOUL, Nam Hàn (AP) – Thị trưởng thủ đô Seoul của Nam Hàn hiện được báo cáo mất tích và cảnh sát đang mở cuộc tìm kiếm ông này khắp nơi hôm Thứ Năm, 9 Tháng Bảy.

Các giới chức cảnh sát nói họ đang tìm kiếm Thị Trưởng Park Won-soon ở khu Sungbuk thuộc Seoul, nơi  tín hiệu điện thoại di động của ông được nghe thấy lần sau cùng. Cảnh sát cũng cho biết điện thoại di động của ông Park nay đã tắt.

Con gái của ông Park gọi báo cảnh sát trước đó trong ngày Thứ Năm, nói rằng không tìm ra được cha của bà.

Cuộc tìm kiếm thị trưởng Park Won-soon đang diễn ra ở thủ đô Seoul của Nam Hàn. (Hình: Lee Young-hwan/Newsis via AP)

Cảnh sát không cho biết chi tiết nào khác. Tuy nhiên hãng thông tấn Yonhap của Nam Hàn tường thuật rằng người con gái khai với cảnh sát là cha của bà để lại tờ giấy “như thư tuyệt mạng”, trước khi rời khỏi nhà hôm Thứ Năm.

Yonhap nói các cảnh sát viên, phi cơ không người lái, chó đánh hơi, đã được huy động trong nỗ lực tìm kiếm ông Park.

Ông Kim Ji-hyeong, một giới chức chính quyền thành phố Seoul, xác nhận ông Park không đi làm hôm Thứ Năm và đã hủy mọi cuộc hẹn trong ngày, gồm cả việc gặp một giới chức từ phủ tổng thống tại văn phòng của ông.

Ông Park là một nhà tranh đấu dân quyền và nhân quyền từ nhiều năm nay. Ông được bầu làm thị trưởng Seoul vào năm 2011 và trở thành người đầu tiên đắc cử ba nhiệm kỳ sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái. Ông Park là người thuộc đảng Dân Chủ của Tổng Thống Moon Jae-in và được coi có nhiều triển vọng để được đưa ra tranh cử tổng thống năm 2022.

Trong thời gian qua, ông Park mạnh mẽ chỉ trích điều ông gọi là sự bất bình đẳng ngày càng lớn về xã hội và kinh tế cũng như tình trạng tham nhũng ở quốc gia này.

Trong những năm đầu giữ chức thị trưởng Seoul, ông Park công khai ra mặt chống đối cựu tổng thống Nam Hàn Park Geun-hye và bày tỏ ủng hộ đối với hàng triệu người dân kéo xuống đường vào cuối năm 2016 và 2017 để đòi bà Park từ chức trong một vụ án tham nhũng.

Thủ đô Seoul, với khoảng 10 triệu dân, hiện là một tâm dịch COVID-19 ở Nam Hàn, sau khi  giới hữu trách tháo gỡ một số biện pháp kiểm soát hồi đầu Tháng Năm. (V.Giang)

 

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *