Thiếu chip, khách của Mercedes-Benz phải chờ hơn 1 năm

  • by

BERLIN, Đức (NV) – Ola Kellenius, Tổng giám đốc Daimler cho biết, khách hàng của Mercedes-Benz đang phải chờ đợi hơn một năm để được giao xe vì thiếu chip bán dẫn làm gián đoạn dây chuyền sản xuất. nói với một tờ báo Đức trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu, ngày 24 tháng Chín.

Ông Kellenius nói với nhật báo Frankfurter Allgemeine Zeitung: “Nhu cầu đặt xe tại Mercedes-Benz rất lớn và chúng tôi phải nói rằng chúng tôi cũng có những hạn chế nghiêm trọng. Đối với một số mẫu xe, thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn chúng tôi mong muốn. Trong một số trường hợp, có thể mất hơn một năm ”.

Sự thiếu hụt chip điện tử không chỉ ảnh hưởng đến Mercedes-Benz, mà còn ảnh hưởng đến ngành công nghiệp xe hơi trên toàn thế giới. (Hình minh họa: Christof Stache / AFP qua Getty Images)

Tổng giám đốc Kaellenius đã lặp lại dự báo trước đó của mình rằng những rắc rối trong việc cung cấp chip gây khó khăn cho các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới sẽ tiếp tục cho đến năm 2023, khi các vấn đề về cấu trúc cũng sẽ tiếp tục. chẳng hạn như tình trạng bị cô lập do đại dịch gây ra ở các nước cung cấp nguyên liệu chính.

Hồi tháng 4, Daimler, hãng sản xuất thương hiệu xe sang Mercedes-Benz, cho biết sẽ cắt giảm 18.500 nhân viên và tạm dừng hoạt động tại hai nhà máy ở Đức vì tình trạng thiếu chip điện tử trên toàn cầu.

Người phát ngôn của Daimler cho biết: “Hiện nay, cả thế giới đang thiếu hụt trầm trọng chip điện tử. Chúng tôi không có kế hoạch gì ngoài việc chờ đợi ”.

“Tình hình đang vô cùng khó khăn và việc lập kế hoạch cho tương lai là điều hoàn toàn nằm ngoài khả năng”, đại diện của hãng xe Đức thông báo.

Sự thiếu hụt chip điện tử trong ngành công nghiệp xe hơi ảnh hưởng đến tất cả các nhà sản xuất trên toàn thế giới.

Ví dụ, lần đầu tiên trong năm nay, General Motors đã phải ngừng sản xuất xe bán tải cỡ lớn của mình tại hai nhà máy ở Mỹ vào nửa đầu tháng Tư.

Trước tình trạng thiếu chip điện tử trầm trọng, chính phủ Biden đã mời 20 lãnh đạo của các công ty công nghiệp hàng đầu của Mỹ đến họp tại Nhà Trắng vào thứ Hai, 11/4, để tìm giải pháp đảm bảo nguồn cung. cung cấp chip điện tử.

Mới đây, Nhà Trắng cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc họp ảo với đại diện các công ty công nghệ ô tô và điện tử vào tháng 9 này.

Phía công nghiệp bao gồm lãnh đạo các công ty điện tử như Intel Corp., Apple, Microsoft, Samsung.

Phía công nghiệp ô tô có đại diện là GM, Ford và Stellantis (công ty mẹ của Chrysler).

Ngoài ra còn có các giám đốc chung của TSMC, BMW và Micron Technology.

Nhà Trắng chỉ cho biết những người tham dự sẽ bao gồm các nhà sản xuất, người tiêu dùng và các nhóm công nghiệp. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *