Thiếu niên 14 tuổi rối loạn tâm thần sau khi lành bệnh COVID-19

ORANGE, California (NV) – Sau khi 15 thành viên trong gia đình một cư dân Quận Cam hồi phục sau COVID-19, tất cả đều trở lại bình thường ngoại trừ thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình.

Daniel Salinas, 14 tuổi, đã hồi phục và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, tuy nhiên, cậu ấy có vấn đề về rối loạn tâm thần, theo CBS LA.

Daniel Salinas, 14 tuổi, trên giường bệnh. (Ảnh chụp màn hình CBS LA)

Đây là tình trạng người bệnh có các triệu chứng loạn thần như ảo giác, mặc dù tất cả các triệu chứng thể chất đã thuyên giảm.

Bà mẹ Wilma Singh cho biết ngay sau khi hồi phục sau COVID-19, Daniel có những đặc điểm tính cách khác thường.

Vào ngày 1/8, cậu bé 14 tuổi này bị chứng đau nửa đầu hành hạ.

Trong cơn đau nửa đầu, cơn đau càng trở nên nghiêm trọng hơn, khiến người mắc phải nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng, dù ở mức độ nhẹ.

“Tôi có cảm giác như cô ấy bị chứng đau nửa đầu nghiêm trọng. Ngủ và thức dậy là một người hoàn toàn khác. Bé dễ bị kích động, cáu gắt và lo lắng thái quá ”, bà mẹ chia sẻ. “Đó không phải là Daniel, con của tôi.”

Một ngày sau cơn đau nửa đầu, anh trai của Daniel hoảng sợ gọi: “Mẹ ơi, Daniel có cái gì đó giống như một người điên. Con tự nói chuyện với chính mình”.

Cô Singh vội đưa con trai đến Trung tâm Y tế UC Irvine, Orange, sau đó, Daniel được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Quận Cam, nơi các bác sĩ đã làm các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân. hành vi bất thường của tôi.

Bệnh viện Nhi đồng Quận Cam. (Hình minh họa: Google Map)

Các bác sĩ nói với các phóng viên CBS rằng ngày càng có nhiều bệnh nhân COVID-19 bị rối loạn tâm lý.

Michael Daignault, bác sĩ chuyên khoa cấp cứu cho biết, ông đã từng chứng kiến ​​những bệnh nhân bị di chứng sau COVID-19, thường gặp ở người lớn.

Tiến sĩ Daignault thừa nhận căn bệnh này vẫn còn quá mới đối với cộng đồng y tế: “Mỗi ngày, thế giới y tế đều biết thêm điều gì đó mới về COVID-19.

“Các biến chứng tâm lý ở trẻ em xuất hiện sớm hơn sau khi bị nhiễm COVID-19”, bác sĩ cho biết não trẻ em dễ bị viêm ở hệ thần kinh trung ương nên dễ dẫn đến rối loạn tâm thần.

Người mẹ cho rằng cả nhà có thể bị lây bệnh khi đi dự sinh nhật, giờ kể câu chuyện của cậu bé Daniel, chị muốn cảnh báo mọi người cẩn thận kẻo bị ốm vì cần được thư giãn, đi khám bệnh thường xuyên.

“Tất cả chúng tôi đều muốn ra ngoài và chơi một cách thoải mái. Nhưng, đôi khi nó không đáng, đặc biệt là mang COVID-19 về nhà. “

Bà Singh nói rằng hiện tại vẫn chưa rõ khi nào các bác sĩ có thể thả Daniel xuất viện. Họ vẫn muốn làm thêm các bài kiểm tra.

“Đừng nghĩ rằng nếu bạn bị bệnh thì bạn sẽ khỏi bệnh. Hãy nghĩ đến những di chứng mà COVID-19 để lại ”, mẹ của Daniel nhắc nhở. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *