Thiếu niên gốc Việt bị truy tố tội đốt nhà làm thiệt mạng 5 người ở Denver

  • by

DENVER, Colorado (NV) – Theo Reuters.

Trong phiên tòa hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Mười Một, thiếu niên Kevin Bùi cho biết nguyên nhân của vụ cháy là do cậu tưởng nhầm ai đó trong nhà đã lấy trộm điện thoại di động của nghi phạm.

Kevin Bùi (trái) và Gavin Seymour, đều 16 tuổi, bị buộc tội phóng hỏa đốt nhà khiến 5 người thiệt mạng ở Denver, Colorado. (Hình ảnh: Văn phòng luật sư quận Denver)

Martin Egelhoff, chánh án Tòa thượng thẩm quận Denver, cho biết có đủ bằng chứng để truy tố hai thiếu niên và ra lệnh tạm giam mà không cần tại ngoại.

Cả hai nghi phạm đều mới 16 tuổi khi bị bắt vào tháng 1 năm 2021, và đang bị xét xử khi trưởng thành.

Các luật sư bào chữa hiện đang tìm cách chuyển cả hai vụ án sang tòa án vị thành niên.

Ngọn lửa bùng phát lúc rạng sáng, khiến Djibril Diol, 29 tuổi, vợ Adja Diol, 23 tuổi và con gái Khadija 2 tuổi, thiệt mạng. Ngoài ra còn có Hassan Diol, 25 tuổi, em gái của chồng, và Hawa Beye, con gái sơ sinh của nạn nhân.

Ba thành viên khác trong gia đình may mắn thoát khỏi đám cháy khi nhảy từ cửa sổ tầng hai xuống.

Trong phiên điều trần hôm thứ Sáu, cảnh sát Neil Baker của cảnh sát Denver County cho biết Kevin đã thú nhận hành vi phạm tội sau khi bị bắt.

Thiếu niên Kevin khai với cảnh sát rằng nghi phạm đã theo dõi chiếc điện thoại bị đánh cắp đến một ngôi nhà ở phía đông bắc Denver, nơi nghi phạm và hai đồng phạm đổ xăng rồi châm lửa đốt.

Sau khi xem tin tức về vụ cháy, nghi phạm Kevin nhận ra rằng các nạn nhân không phải là kẻ cướp điện thoại, theo cảnh sát Baker.

Tội ác mà những thiếu niên này gây ra đã làm dấy lên nỗi sợ hãi trong cộng đồng người Senegal ở Denver, bởi nạn nhân là những người nhập cư Hồi giáo. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *