Thiếu nữ gốc Việt tại Úc bị dân mạng TikTok ‘khai tử’ trong đêm nhạc ở Mỹ

  • by

SYDNEY, Úc (NV) – Amelyun Nguyễn, một TikToker 17 tuổi gốc Việt, đã bị tung tin đồn thất thiệt rằng cô đã chết trong buổi biểu diễn Astroworld của ngôi sao Travis Scott, theo tạp chí Dazed.

Khoảng 10 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong một sự kiện âm nhạc có sự tham dự của rapper Travis Scott ở Houston, Texas, và có tin đồn rằng TikToker Amelyun Nguyễn nằm trong số 10 người thiệt mạng. bên trên.

Có người trên TikTok loan tin Amelyun Nguyễn, sống ở Úc, đã qua đời tại buổi hòa nhạc Astrowolrd, Texas, Mỹ. (Hình trang [email protected])

Theo BuzzFeed News, cô Amelyun không biết tại sao tin đồn về cái chết của cô lại lan rộng như vậy khi cô sống cách đó khoảng 9.000 dặm ở Australia, mặc dù cô không phải là “fan” của Travis Scott.

Cô gái 17 tuổi biết được tin đồn sau khi xem một số bài đăng trên trang Instagram: “Tôi tỉnh dậy và cả thế giới nói với tôi rằng tôi đã chết. Nói vậy, điều này khiến tôi rất hoang mang và tự hỏi làm thế nào để mọi người tìm thấy hình ảnh của tôi. . ”

Theo một dòng tweet được chia sẻ trên TikTok, bức ảnh tương tự của cô Amelyun dường như đã được chỉnh sửa với tên của cô không đúng chính tả, thông báo nói rằng “Nguyen là người đầu tiên được báo cáo đã chết”. sau buổi biểu diễn.

Tài khoản TikTok đưa tin thất thiệt về cái chết của Amelyun có hơn một triệu lượt “thích”.

“Khi tôi kể câu chuyện này cho những người thân yêu của mình, mọi người đều bật cười,” cô Amelyun nói.

Ngoài những thông tin sai lệch về Amelyun Nguyễn, TikTok còn là điểm nóng đặc biệt về những thuyết âm mưu về chủ nghĩa Satan sau sự cố tại đêm nhạc Astroworld.

Hàng trăm video bắt đầu xuất hiện trên TikTok tuyên bố rằng Travis Scott đang thực hiện một số loại nghi lễ Satan và chỉ ra các biểu tượng ma quỷ trong buổi hòa nhạc.

Một đại diện của TikTok cho biết: “Các video chứa thông tin sai lệch vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của TikTok và đang bị gỡ bỏ”. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *