Thợ nail được tiếp tục làm việc theo diện độc lập qua đạo luật AB 1561

SACRAMENTO, California (NV) – Dân biểu Janet Nguyễn thông báo AB 1561 đã được Quốc hội California thông qua, cho phép các thợ nail làm việc độc lập cho đến tháng 1 năm 2025.

Theo tuyên bố của Đại diện Janet Nguyễn, vào năm 2019, AB 5 gây khó khăn cho cư dân khi làm việc độc lập, ngoại trừ một vài trường hợp ngoại lệ.

Thợ nail có thể tiếp tục làm việc độc lập. (Hình minh họa: Angela Weiss / AFP qua Getty Images)

Ngoại trừ thợ làm móng, tất cả khách hàng trong ngành thẩm mỹ đều được miễn. Thợ làm móng tay chỉ được miễn cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Đại diện Janet Nguyễn cho biết: “Những người làm móng và tiệm nail đã nhiều lần bị nhà nước phân biệt đối xử và phớt lờ. AB 1561 sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp nhiều thời gian hơn để làm việc như một công nhân độc lập do họ lựa chọn. Đồng thời, tôi có thêm thời gian để tiếp tục làm việc với các đồng nghiệp của mình ở Sacramento để đảm bảo ngành nail được đổi mới mãi mãi ”.

Dân Biểu Janet Nguyễn cho biết bà rất chú trọng đến việc sửa chữa sự bất công trong ngành nail. Cô đã nộp AB 231 vào đầu năm nay để xin gia hạn vĩnh viễn cho các thợ làm móng và nêu vấn đề bất công để bắt đầu thảo luận về sửa đổi.

Vì đây là một vấn đề quan trọng và không còn nhiều thời gian, nghị sĩ và các cộng sự của ông đã thảo luận thành công để đưa ngành nail vào dự luật AB 1561 của Ủy ban Lao động và Việc làm.

Dân biểu cho biết 80% thợ làm móng và chủ tiệm nail ở California là người Mỹ gốc Việt. Đây là ngành tạo ra công ăn việc làm lớn nhất cho cộng đồng. Quận Cam có số lượng người Mỹ gốc Việt tị nạn ngoài lãnh thổ Việt Nam đông nhất.

“Sự ủng hộ mạnh mẽ của tôi đối với AB 1561 thể hiện cam kết của tôi với tư cách là đại diện cho đồng hương của các bạn ở Quận 72. Tôi sẽ luôn đại diện và chiến đấu để đảm bảo sinh kế kinh tế của người dân của mình. thưa quý đồng hương và gia đình, ”Dân biểu Janet Nguyễn nói.

Bà là tác giả của một số dự luật ủng hộ ngành nail như SB 1044 và SB 896. Mặc dù SB 896 chưa được ký thành luật, nhưng SB 1044 đã được thông qua và giúp các tiệm nail và thợ làm móng không phải nộp phạt. gấp đôi. SB 1044 cũng tạo ra một hệ thống trả tiền phạt theo từng đợt cho người sử dụng lao động và thợ làm móng. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *