Thống đốc New York từ chức do cáo buộc quấy rối tình dục

NEW YORK, New York (AP) – Thống đốc Andrew Cuomo của bang New York hôm thứ Ba 10/8 đã tuyên bố từ chức sau hàng loạt cáo buộc về hành động quấy rối tình dục của ông này.

Điều này xảy ra sau một năm khi ông được ca ngợi rộng rãi trên toàn quốc về việc xử lý đại dịch COVID-19, đặc biệt là các cuộc họp báo hàng ngày của ông để cung cấp thông tin chi tiết, thể hiện khả năng lãnh đạo của ông. trong những ngày đen tối nhất do dịch bệnh ở bang New York.

Thống đốc New York Andrew Cuomo. (Hình ảnh: Văn phòng Thống đốc New York qua AP)

Quyết định của thống đốc ba nhiệm kỳ sẽ có hiệu lực trong hai tuần tới, và được công bố khi Quốc hội bang New York chuẩn bị cách chức ông này.

Thống đốc Cuomo đã phải đi đến quyết định này sau khi Tổng chưởng lý bang New York công bố kết quả điều tra cho thấy Cuomo đã có hành vi quấy rối tình dục đối với ông. với ít nhất 11 phụ nữ.

Các nhà điều tra cho biết ông Cuomo đã hôn phụ nữ dù họ không muốn; mò mẫm mông hoặc ngực hoặc thực hiện các hành động mò mẫm không phù hợp; đưa ra tuyên bố về ngoại hình của họ và đặt câu hỏi về đời sống tình dục của họ; Nó cũng tạo ra một môi trường làm việc “đầy sợ hãi và đe dọa”.

Phó thống đốc bang New York Kathy Hochul, 62 tuổi, đảng viên Đảng Dân chủ và là cựu nghị sĩ, sẽ trở thành thống đốc thứ 57 của bang New York và là người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ này. trong bang.

Thống đốc New York Andrew Cuomo (trái) và Phó Thống đốc Kathy Hochul trong cuộc họp nội các bang New York. (Ảnh: AP Photo / Mike Groll, Tệp)

Các vụ bê bối tình dục trong thời đại #MeToo này không chỉ hủy hoại sự nghiệp của một cá nhân mà còn hủy hoại sự nghiệp của một gia đình chính trị gia nổi tiếng.

Cha của ông Cuomo, Mario Cuomo, từng là thống đốc của New York trong những năm 1980 và 1990. Cá nhân ông Andrew Cuomo được nhiều người coi là ứng cử viên tranh cử tổng thống. Ngay cả giữa những tin đồn về quấy rối tình dục, ông Cuomo vẫn đang tính đến việc tái tranh cử vào năm 2022.

Ông Cuomo vẫn phải đối mặt với các cuộc điều tra hình sự.

Thống đốc Cuomo cho biết một số cáo buộc là bịa đặt, đồng thời khẳng định mạnh mẽ rằng ông không đụng chạm đến ai, đồng thời khẳng định có những lời ông cho là đùa cợt nhưng lại được cho là của nữ phụ tá. là điều đáng xấu hổ và khiến họ không thoải mái. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *