Thống Đốc Newsom vẫn biệt tăm sau khi hủy dự họp khí hậu ở Scotland

SACRAMENTO, California (NV) – Dư luận California xôn xao khi Thống đốc Gavin Newsom không để mắt đến dư luận kể từ khi đột ngột hủy bỏ việc tham dự một hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc ở Glasgow, Scotland vào ngày 29/10.

Văn phòng thống đốc ban đầu cho biết ông Newsom sẽ không đến Scotland vì “chuyện gia đình”, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về sự vắng mặt bất thường cho đến thứ Hai, ngày 8 tháng 11, khi được hỏi về sự vắng mặt bất thường. trang tin tức SFGate.com.

Thống đốc Gavin Newsom đã nhận được một phát đạn COVID-19 vào tháng 4 năm 2021. (Ảnh: PATRICK T. FALLON / AFP qua Getty Images)

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10, Newsom đã không tổ chức một cuộc họp báo hay xuất hiện trước công chúng, một điều bất thường đối với vị thống đốc luôn tràn đầy năng lượng.

Trong một tuyên bố cung cấp cho SFGATE chiều thứ Hai, Daniel Lopez, phát ngôn viên của văn phòng thống đốc, cho biết thống đốc đang làm việc tại thủ phủ Sacramento của tiểu bang vào tuần trước và ông ấy đã xuất hiện bình thường vào một số thời điểm. đó trong tuần này.

“Tuần trước, Thống đốc Newsom đã làm việc tại Capitol của bang với các nhân viên về các vấn đề cấp bách bao gồm tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em, tiêm phòng nhắc lại và giải tỏa tắc nghẽn cảng. , ngân sách tiểu bang sắp tới và sự phục hồi kinh tế của California, ”Lopez nói.
“Thống đốc sẽ có các sự kiện công khai trong tuần này liên quan đến nền kinh tế và tiêm chủng.”

Trước những đồn đoán ngày càng tăng, vợ của thống đốc, Jennifer Siebel Newsom, đã gửi một văn bản vào cuối tuần: “Thật buồn cười khi một số người không thể chấp nhận sự thật. Khi ai đó phải hủy một thứ gì đó, có lẽ họ đang ở văn phòng. ; có thể khi rảnh rỗi, họ dành thời gian cho gia đình, tham dự các trò chơi vận động của con cái hoặc đi ăn tối với vợ. “

Newson đã đăng tin nhắn vào tối Chủ nhật, nhưng đã xóa hoàn toàn không lâu sau đó.

Ông Newsom đã được tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 trong lần xuất hiện trước công chúng lần cuối.

Điều này khiến một số cá nhân, lợi dụng sự vắng mặt của thống đốc, đã lan truyền các thuyết âm mưu trên mạng xã hội để gây nghi ngờ về độ an toàn của phát súng tăng cường.

Cho đến nay, 21 triệu người Mỹ đã được tiêm nhắc lại, và các chuyên gia y tế đồng ý rộng rãi rằng tiêm nhắc lại là an toàn và hiệu quả, với các tác dụng phụ tương tự như liều thứ hai. .

Người phát ngôn Lopez cho biết: “Việc hủy chuyến đi Scotland không phải là kết quả của việc thống đốc nhận được một phát súng tăng cường. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *