Thống đốc Texas không cần chính quyền Biden giúp thử COVID-19 cho di dân

Thống đốc Texas không cần chính quyền Biden giúp thử COVID-19 cho di dân

AUSTIN, Texas (NV) – Thống Đốc Texas Greg Abbott trong tuần này dường như bác bỏ việc chính phủ liên bang giúp thử COVID-19 cho di dân trước khi họ được liên bang thả ra, vì cho rằng liên bang phải có trách nhiệm kiểm tra sức khỏe di dân đến Texas, theo báo The Texas Tribune hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Ba.

Ông Abbott, thuộc đảng Cộng Hòa, bác bỏ sự trợ giúp sau khi liên tục tố cáo chính quyền Tổng Thống Joe Biden “thả những di dân ở Nam Texas làm cư dân Texas có nguy cơ nhiễm COVID-19 suốt thời gian qua.”

Một gia đình di dân từ Ciudad Juarez, Mexico, băng qua biên giới vào El Paso, Texas, hôm 26 Tháng Hai. (Hình minh họa: AP Photo/Christian Chavez)

Hôm Thứ Năm, chính quyền ông Biden phủ nhận điều đó, và đài CNN đưa tin ông Abbott đang “chặn” đề nghị giúp xét nghiệm di dân của liên bang.

Mấy ngày nay, Thống Đốc Abbott và Tổng Thống Biden, thuộc đảng Dân Chủ, thường xuyên cự cãi về quy định phòng ngừa COVID-19, cũng như ai là người khiến sức khỏe cư dân Texas bị rủi ro.

Sau khi ông Abbott hôm Thứ Ba loan báo bỏ lệnh đeo khẩu trang toàn tiểu bang và cho phép doanh nghiệp mở lại 100% sức chứa (capacity), ông Biden nói quyết định này là “suy nghĩ không văn minh.”

Trong một loạt cuộc phỏng vấn và bài viết đăng trên mạng xã hội, ông Abbott đáp trả rằng chính sách nhập cư của Tổng Thống Biden chính là mối đe dọa cho người dân Texas, đồng thời cáo buộc ông Biden thả di dân nhiễm COVID-19 đến Texas.

“Chính quyền ông Biden đang liều lĩnh thả hàng trăm người nhập cư lậu nhiễm COVID-19 đến cộng đồng ở Texas,” ông Abbott viết trên Twitter chiều Thứ Tư.

Khi được yêu cầu cung cấp bằng chứng, văn phòng ông Abbott đưa ra bản tin của NBC News, Fox News và New York Post trong tuần này nói 108 di dân xét nghiệm dương tính với COVID-19 từ ngày 25 Tháng Giêng ở Brownsville sau khi được liên bang thả ra.

Thành phố này xét nghiệm di dân kể từ cuối Tháng Giêng đến nay. Những bản tin nêu trên không nói rõ bao nhiêu di dân đang ở Texas. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *