Thống đốc Texas nhiễm COVID-19

AUSTIN, Texas (NV) – Greg Abbott, thống đốc bang Texas, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào thứ Ba, ngày 17 tháng 8, văn phòng của Abbott thông báo, theo The Hill.

Văn phòng cho biết họ đã nhận được kết quả khả quan sau khi ông Abbott được kiểm tra hàng ngày. Trước đó, ông Abbott đã được tiêm phòng đầy đủ.

Greg Abbott, thống đốc Texas, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Austin, Texas, vào ngày 8 tháng 6. (Hình minh họa: AP Photo / Eric Gay, File)

“Hôm nay, Thống đốc Greg Abbott đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trong quá khứ, thống đốc đã kiểm tra hàng ngày, và hôm nay là ngày đầu tiên có kết quả khả quan ”, văn phòng của Abbott cho biết trong một tuyên bố.

Thống đốc đảng Cộng hòa hiện không có triệu chứng nhưng đang được điều trị bằng kháng thể đơn dòng từ Regeneron, cùng loại thuốc được sử dụng để điều trị cho cựu Tổng thống Donald Trump khi ông mắc bệnh COVID-19. năm ngoái.

“Thống đốc Abbott đã tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19, sức khỏe tốt và hiện không có triệu chứng gì. Chúng tôi đã thông báo cho tất cả mọi người liên hệ chặt chẽ với thống đốc ngày hôm nay, ”văn phòng của ông cho biết thêm.

Ông Abbott sẽ tự cô lập ở nhà. Vợ anh, Cecilia Abbott, xét nghiệm âm tính.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) gọi trường hợp tiêm đủ liều vắc-xin mà vẫn nhiễm COVID-19 là “bất thường”. CDC tuyên bố trên trang web của mình rằng, tại một số thời điểm, “một số ít” những người tiêm đủ liều vắc-xin vẫn sẽ dương tính với vi-rút.

Các chuyên gia y tế nhấn mạnh rằng các trường hợp “bất thường” của COVID-19 rất hiếm, và thường chỉ gây ra các triệu chứng nhẹ hơn hoặc không có triệu chứng.

Ngoài ra, trong tháng qua, các quan chức y tế trên toàn nước Mỹ đã báo cáo rằng phần lớn những người nhập viện và số người chết vì COVID-19 là những người chưa được tiêm phòng.

Thông tin Thống đốc Abbott có COVID-19 được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 ở Texas tăng đột biến, chủ yếu do biến thể Delta rất dễ lây lan.

Ông Abbott luôn phản đối việc ban hành các quy định nhằm ngăn chặn COVID-19 cho Texas.

Vào tháng 5, ông đã ký một lệnh cấm đưa ra quy định đeo mặt nạ, theo đó bất kỳ ai ra lệnh đeo mặt nạ có thể bị phạt tới 1.000 USD.

Tháng trước, ông đã ký một lệnh khác quy định rằng cư dân Texas có quyền tự quyết định xem có đeo mặt nạ hay không.

Tuy nhiên, kể từ đó, nhiều khu học chánh trong bang đã chống lại lệnh cấm của Abbott, vẫn yêu cầu nhân viên, học sinh và du khách đeo khẩu trang khi ở trong khuôn viên trường học.

Tuần trước, Thống đốc Abbott thông báo rằng Bộ Y tế Texas sẽ thuê nhân viên từ một tiểu bang khác để giúp đối phó với COVID-19 khi số ca bệnh tiếp tục tăng.

Ông cũng gửi thư kêu gọi Hiệp hội Bệnh viện Texas hoãn phẫu thuật tự chọn, để dành giường và nhân viên chăm sóc bệnh nhân COVID-19. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *