Thủ thuật nhỏ với nút Back trên iOS 14

  • by

GARDEN GROVE, California (NV) Thông thường, nút Back trên iPhone (mũi tên chỉ sang trái) dùng để quay lại trang trước hoặc màn hình trước đó giống như khi vuốt từ cạnh trái vào giữa màn hình để quay lại.

Tuy nhiên, trên iOS 14, nút Back có thêm chức năng quay lại màn hình đầu tiên hoặc một trong các màn hình trước đó ngay lập tức.

Ví dụ: khi bạn đang ở sâu trong menu con của ứng dụng Cài đặt như Cài đặt → Chung → Bàn phím → Một tay, bạn có thể sử dụng nút Quay lại để quay lại ngay màn hình Cài đặt thay vì phải thực hiện từng thứ tự. mục ngược lại với khi mở ra.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chạm haptic (chạm và giữ rồi trượt đến tùy chọn mong muốn) vào nút Back rồi chọn mục Cài đặt trong menu bật lên. (Hình 1)

Tương tự như Safari, nếu bạn đã duyệt qua nhiều trang web khác nhau trên một tab duy nhất. Khi chạm vào nút Quay lại, bạn sẽ thấy danh sách các trang web đã truy cập trước đó – với trang đầu tiên ở trên cùng – xuất hiện trong menu bật lên. Muốn quay lại trang nào, bạn chỉ việc nhấn vào trang đó là xong. (Hình 2)

Tóm lại, trong iOS 14, khi nhấn nhanh vào nút Back, bạn sẽ quay lại màn hình trước đó. Khi bạn chạm vào nút Quay lại, một menu bật lên sẽ xuất hiện để bạn chọn quay lại màn hình đầu tiên hoặc một trong các màn hình trước đó. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *