Thuốc trị trầm cảm giá rẻ có lẽ làm giảm nguy cơ bị COVID-19 nặng

NS. LOUIS, Missouri (NV) Theo CNN, một loại thuốc trầm cảm giá rẻ có thể làm giảm gần một phần ba nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng đối với những người có nguy cơ cao.

Kết quả của cuộc thử nghiệm trên khoảng 1.500 bệnh nhân COVID-19 ở Brazil cho thấy những người sử dụng viên nén fluvoxamine có nguy cơ mắc bệnh và nhập viện thấp hơn.

Người đi bộ đi bộ trên quảng trường Carioca ở Rio de Janeiro, Brazil, vào thứ Năm, ngày 28 tháng 10. (Hình minh họa: Mauro Pimental / AFP qua Getty Images)

Loại thuốc này, tên thương hiệu Luvox, là một chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) thường được sử dụng để điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) và trầm cảm.

Nhưng thuốc có thể kiềm chế tình trạng viêm, Tiến sĩ Angela Reiersen, giáo sư bệnh tâm thần tại Đại học Washington ở St. Louis, Missouri cho biết. Cô Reiersen là thành viên của nhóm thực hiện nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet Global Health.

Reiersen cho biết: “Fluvoxamine có thể hạn chế việc sản xuất các phân tử gây viêm gọi là cytokine, mà những người có COVID-19 có nguy cơ mắc phải,” Reiersen cho biết trong một tuyên bố. Thuốc này cũng có thể làm giảm tiểu cầu, do đó làm giảm nguy cơ đông máu do nhiễm COVID-19.

Bà Reiersen và các đồng nghiệp cho 741 bệnh nhân dùng COVID-19 tình nguyện tham gia nghiên cứu 100 mg fluvoxamine hai lần một ngày trong 10 ngày, trong khi 756 bệnh nhân khác thì không.

Trong số những người dùng thuốc, khoảng 11% (79) phải ở lại bệnh viện hoặc phòng cấp cứu lâu hơn, và trong số những người không dùng thuốc, gần 16%.

Nhóm nghiên cứu cho biết cần phải nghiên cứu thêm để xem liệu nó có thể được sử dụng để điều trị COVID-19 hay không, nhưng họ lưu ý rằng đây là một loại thuốc rất rẻ.

Nhóm nghiên cứu viết: “Dùng fluvoxamine trong 10 ngày chỉ tốn khoảng 4 đô la.

Để so sánh, điều trị COVID-19 bằng tiêm kháng thể có giá khoảng 2.000 đô la và thuốc COVID-19 thử nghiệm của Merck có giá khoảng 700 đô la một liệu trình.

Họ kết luận: “Vì fluvoxamine an toàn, thân thiện với bệnh nhân, dễ sử dụng, rẻ tiền và phổ biến rộng rãi, nên kết quả của nghiên cứu này có thể ảnh hưởng đến các hướng dẫn điều trị COVID-19 trong nước và quốc tế. bài văn.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng nghiên cứu của họ không hoàn hảo vì nó được tiến hành ở Brazil và có tỷ lệ nhập viện cao hơn so với các thử nghiệm khác. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *