Thượng Viện đạt thỏa thuận tránh đóng cửa chính phủ

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng nghị sĩ Chuck Schumer cho biết vào tối thứ Tư, ngày 29 tháng 9, Thượng viện đã đạt được một thỏa thuận để tránh đóng cửa và ông dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu vào sáng thứ Năm.

Theo CNBC, dự luật sẽ giúp chính phủ mở cửa cho đến đầu tháng 12, nhưng thỏa thuận vẫn cần được Hạ viện thông qua, theo CNBC.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer (D-New York). (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

Ngân sách liên bang sẽ cạn kiệt nếu Quốc hội không thông qua việc gia hạn trước nửa đêm Thứ Năm.

Dự luật cũng bao gồm tiền cứu trợ bão lụt và tái định cư cho người tị nạn Afghanistan.

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng thông qua dự luật này và gửi nó đến Hạ viện càng sớm càng tốt để văn bản có thể đến bàn của tổng thống trước khi tài trợ hết hạn vào nửa đêm ngày mai,” Thượng nghị sĩ Schumer nói.

“Có rất nhiều vấn đề quan trọng cần giải quyết ngay bây giờ, điều cuối cùng mà người dân Mỹ không cần ngay bây giờ là đóng cửa”, nhà lập pháp bang New York tiếp tục.

Sự thiếu hụt trong chi tiêu có thể dẫn đến việc hàng triệu công nhân liên bang bị sa thải và giảm hoạt động của chính phủ.

Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính, đã gửi một lá thư tới Quốc hội nói với Quốc hội rằng Hoa Kỳ không thể thanh toán các hóa đơn của mình vào khoảng ngày 18 tháng 10 nếu các nhà lập pháp không tăng trần nợ, làm tăng khả năng vỡ nợ. Lần đầu tiên nợ có thể phá hủy nền kinh tế Mỹ.

Hạ viện đã thông qua dự luật tài trợ cho chính phủ và nâng trần nợ, nhưng đảng Cộng hòa đã chặn nó tại Thượng viện hôm thứ Hai. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *