Thường xuyên vuốt tóc liệu có bình thường?

  • by

SANTA MONICA, California (NV) – Một trong những thói quen mà phụ nữ thường làm một cách vô thức và ít khi nhận ra đó là chải đầu.

Trên thực tế, một nghiên cứu của nhãn hàng Dove từng cho biết, thông thường, những phụ nữ có mái tóc suôn mượt thường có thói quen chải tóc nhiều hơn 18 lần mỗi ngày.

Hành động vuốt tóc khi nói chuyện có thể là dấu hiệu cho người đối diện biết rằng bạn đang căng thẳng. (Hình ảnh: Daniel Apodaca / Unsplash)

Hãy chú ý đến mức độ thường xuyên vuốt tóc và mức độ thường xuyên vuốt tóc, bởi theo các nhà khoa học, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự lo lắng về tâm lý và tình cảm của bạn, theo trang web Elite Daily.

Tại sao phụ nữ vuốt tóc một cách vô thức?

Chơi với tóc có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo Tiến sĩ Rachel Wien, hiện đang làm việc tại trung tâm Milestone CBT, vuốt ve hoặc nghịch tóc là một hành động tự nhiên giúp giảm căng thẳng thần kinh. Và đây cũng có thể là một dấu hiệu của sự lo lắng.

Trong khi đó, Tiến sĩ Matthew Childs, một nhà tâm lý học có trụ sở tại New York, cho rằng việc chải tóc có liên quan đến việc lo lắng về ngoại hình của bạn về cảm giác của bạn trong tình huống đó. Nói cách khác, đây có thể là phản ứng tiềm thức của cơ thể bạn đối với bất kỳ cảm xúc nào đang hình thành.

Điều đó nói lên rằng, chỉ vì bạn đang vuốt tóc không có nghĩa là nó có gì to tát hay đáng sợ. Nó có thể chỉ phản ánh một số cảm giác sâu sắc hơn mà bạn có về ngoại hình của mình.

Tóc liên tục phát có thể là một dấu hiệu của lo lắng hoặc căng thẳng?

Theo Tiến sĩ Rachel Wien, khi chúng ta vuốt tóc thường xuyên, đó có thể là một hành động vô thức nhưng cũng là một dấu hiệu liên quan đến cảm xúc như lo lắng hoặc cảm giác như chúng ta không thể kiểm soát tình hình của mình. tình hình.

Ví dụ, dấu hiệu bồn chồn là một triệu chứng phổ biến của lo lắng, cũng như một dấu hiệu điển hình khi bạn ở trong một tình huống không thoải mái, căng thẳng hoặc sợ hãi. Đối với một số người, hành động vuốt tóc như một cách để tự xoa dịu bản thân trong những tình huống khiến người đó lo lắng hoặc hơi căng thẳng.

Chỉ vì bạn đang vuốt tóc không có nghĩa đó là điều gì đó to tát hay đáng sợ. (Hình ảnh: Ashton Bingham / Unsplash)

Còn trường hợp vuốt tóc liên tục thì sao?

Thường xuyên chải tóc chắc chắn không có nghĩa là bạn đang căng thẳng, lo lắng hay bất cứ điều gì tiêu cực. Bạn thậm chí có thể thấy mình nghịch tóc thường xuyên hơn khi cố gắng tán tỉnh ai đó. Giả sử bạn đang nói chuyện với một người mà bạn thấy hấp dẫn, đôi khi bạn sẽ vô thức vuốt tóc, thể hiện sự quan tâm đến những gì người đó nghĩ về ngoại hình của bạn.

Tiến sĩ Matthew Childs nói: “Bạn có thể muốn thu hút người ấy và thông báo rằng bạn trông đẹp hoặc cảm thấy dễ chịu khi nói chuyện với người kia, đồng thời cũng muốn khơi gợi một số cảm xúc tích cực từ người đó. .

Theo các chuyên gia tâm lý, nghịch tóc thường chỉ là hành động lo lắng, tự xoa dịu bản thân hoặc đơn giản là một thói quen không có đầu óc. Đôi khi cảm giác lo lắng này có thể dẫn đến một vấn đề lớn hơn, tùy thuộc vào mức độ của hành động.

Tiến sĩ Rachel Wiens giải thích: “Nếu bạn nhận thấy việc vuốt tóc trở thành vấn đề mất kiểm soát khi nó chuyển thành một cơn giật liên tục, chúng được gọi là rối loạn nhịp tim,” Tiến sĩ Rachel Wiens giải thích. “Nếu thói quen này chuyển thành tình trạng giật tóc không kiểm soát được hoặc bạn thường cảm thấy cần được giúp đỡ để kiểm soát hành động kéo hoặc chạm của mình, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ hoặc nhà trị liệu. Cho dù.”

Tóm lại, sự thật là không có lý do hay ý nghĩa sâu xa nào đằng sau việc một số người trong chúng ta thích vuốt tóc đến vậy. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình đang làm điều đó, hãy dành một chút thời gian để tự hỏi bản thân mình cảm thấy như thế nào trong thời điểm đó, để cảm nhận cảm xúc của chính bạn và kiểm tra lại xem bạn có thể làm được không. Bạn đang hồi hộp, lo lắng hay căng thẳng? (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *