Tiền đóng hàng tháng cho ‘Part B’ Medicare tăng $21.60 năm 2022

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Các khoản thanh toán hàng tháng của Medicare “Phần B” sẽ tăng khoảng $ 21,6 mỗi tháng vào năm 2022, một trong những mức tăng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Các nhà chức trách cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, ngày 12 tháng 11, rằng chi phí cung cấp thuốc điều trị bệnh Alzheimer được phê duyệt gần đây chiếm một nửa mức tăng.

Theo một bản tin AP, sự gia tăng phí bảo hiểm “Phần B” (nói ngắn gọn là bảo hiểm trả cho bác sĩ, dịch vụ thuốc phòng ngừa, xét nghiệm chẩn đoán, v.v.) đáng kể trong mức tăng trung bình $ 92 mỗi tháng đối với những người nghỉ hưu và nhận “tiền cũ” (an sinh xã hội) vào năm tới.

Trụ sở chính của Biogen, Inc. tại Cambridge, Massachusetts. (Hình minh họa: DOMINICK REUTER / AFP qua Getty Images)

Giám đốc điều hành của Medicare nói với các phóng viên rằng khoảng một nửa số tiền tăng $ 21,60 là nhằm chi trả cho thuốc Aduhelm của Biogen. Liều Aduhelm cho bệnh Alzheimer trong một năm sẽ tiêu tốn khoảng 56.000 USD cho mỗi bệnh nhân.

Điều trị bằng loại thuốc này sẽ tạo thêm chi phí điều trị ngoài bệnh viện, vì nó sẽ được truyền vào máu của bệnh nhân tại văn phòng bác sĩ và được thanh toán theo Phần B.

Đây là một vấn đề gây tranh cãi, về một loại thuốc đắt tiền được sử dụng để điều trị một căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người, ảnh hưởng đến ngân sách chính phủ và cũng là gánh nặng tài chính cho những người khác, ngay cả khi nó không phải là. họ không bị bệnh.

Các quan chức cho biết những người không (hoặc chưa) mắc bệnh Alzheimer không được miễn trả tiền cho Aduhelm, vì chi phí quá lớn.

Khoản thanh toán Phần B hàng tháng sẽ là $ 170,10 cho năm 2022, theo các nhà chức trách. Chỉ trong tháng 8 năm nay, các quan chức chương trình Medicare đã ước tính tăng khoảng 10 đô la, từ mức 148,50 đô la ngày nay, cho năm 2022.

Người đứng đầu chương trình Medicare, Chiquita Brooks-LaSure, cho biết sự gia tăng các khoản thanh toán Phần B hàng tháng vào năm 2022 là một chỉ báo khác “về giá thuốc tiếp tục cao, đe dọa khả năng chi trả và tính bền vững của chương trình Medicare.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *