‘Tiền già’ sẽ được tăng 5.9% trong năm tới, do lạm phát lên cao

WASHINGTON, DC (NV) – Theo thông báo của cơ quan điều hành SCA vào thứ Tư, ngày 13 tháng 10. Hàng triệu người Mỹ đã nghỉ hưu đang nhận trợ cấp An sinh Xã hội sẽ nhận được mức tăng 5,9% cho năm 2022, do lạm phát cao và nền kinh tế Mỹ đang phải vật lộn để phục hồi sau những ảnh hưởng. tác động của đại dịch COVID-19.

Mức tăng COLA sẽ khiến người về hưu thêm trung bình 92 đô la mỗi tháng, theo ước tính được SCA công bố hôm thứ Tư. Trong hơn 10 năm qua, mức điều chỉnh COLA chỉ vào khoảng 1,65% mỗi năm, theo hãng tin AP.

Logo của Cục An sinh Xã hội Hoa Kỳ. (Minh họa: Valerie Macon / AFP qua Getty Images)

Với mức tăng này, người về hưu trung bình sẽ nhận được 1.657 đô la mỗi tháng vào năm tới. Số tiền trung bình mà một cặp vợ chồng nghỉ hưu cùng nhau sẽ tăng khoảng 154 đô la, lên 2.753 đô la một tháng.

Hiện tại, khoảng 1/5 dân số Hoa Kỳ được hưởng lợi về tài chính từ việc điều chỉnh COLA. Điều này bao gồm những người nhận “tiền già”, các nhân viên liên bang đã nghỉ hưu, các cựu quân nhân tàn tật, tổng cộng gần 70 triệu người. Đối với những người đã nghỉ hưu trong 15 năm qua, đây sẽ là mức tăng lớn nhất mà họ từng thấy.

Các nhà hoạch định chính sách nói rằng COLA được thiết kế để bảo vệ những người nhận An sinh xã hội khỏi bị mất giá, chứ không phải để “trả lương” cho họ. An sinh xã hội hiện nay chiếm ít nhất một nửa tổng thu nhập của khoảng 50% người cao niên ở Hoa Kỳ. Trong khi đó, 25% cho rằng hoàn toàn phụ thuộc vào số tiền hàng tháng này để sống.

Charles Blahous, một chuyên gia về chính sách hưu trí và cựu giám đốc Sở An sinh Xã hội, cho biết: “Bất kể mức tăng COLA lớn hay nhỏ, số tiền tăng thêm từ COLA sẽ giúp ích cho rất nhiều người. trong nhu cầu mua sắm thiết yếu của họ. ” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *