Tiến Sĩ Lê Phước Sang qua đời ở tuổi 88

  • by

Tiến Sĩ Lê Phước Sang qua đời ở tuổi 88

Đằng-Giao/Người Việt

HOUSTON, Texas (NV) – Tiến Sĩ Lê Phước Sang, hội trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo vừa qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas ở tuổi 88.

Tiến Sĩ Lê Phước Sang, hội trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo trong một buổi lễ kỷ niệm ngày khai sáng đạo năm 2017. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Bà Lê Phước Thùy Phương, thứ nữ của ông, xác nhận với nhật báo Người Việt và cho biết tiếp: “Cha tôi bị ‘stroke’ từ Tháng Mười Một năm 2019, bộ phận nuốt ở cổ bị hư nên hay nuốt nước bọt vô phổi. Bác sĩ cho biết ông qua đời vì bệnh pneumonia (viêm phổi).”

Ông ra đi trong sự êm ái, không chút đau đớn. Tang lễ sẽ được cử hành theo truyền thống Phật Giáo Hòa Hảo. “Nghĩa là không có sư sãi. Chỉ có người nhà tụng kinh cho linh hồn cha tôi siêu thoát mà thôi,” bà Thùy Phương cho hay.

Vì tang gia còn bối rối, bà Thùy Phương còn phải thu xếp tang lễ cho cha nên chưa kịp cung cấp tiểu sử Tiến Sĩ Lê Phước Sang.

Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, viện chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang tại Santa Ana, cho hay chưa thể cho biết về tiểu sử của Tiến Sĩ Lê Phước Sang vì “Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo muốn có một tiểu sử thống nhất.”

Báo Người Việt cũng liên lạc ông Dương Thanh Tồn, cố vấn ban trị sự, qua điện thoại để xin tiểu sử vị tiến sĩ nhiều lần nhưng không được.

“Tiến Sĩ Lê Phước Sang giữ chức hội trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo từ năm 1975 đến nay,” theo ông Trần Văn Chi, một người quen biết ông từ trước 1970.

Ông Chi cũng cho biết, “Tiến Sĩ Lê Phước Sang có công sáng lập Viện Đại Học Hòa Hảo ở Long Xuyên, Việt Nam năm 1970.”

“Đến năm 1975, ông Lê Phước Sang là thượng nghị sĩ Việt Nam Cộng Hòa và nắm chức chủ tịch Ủy Ban Nội Vụ Thượng Viện,” vẫn theo ông Chi. [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *