Tình báo Mỹ nói có lẽ không bao giờ tìm ra nguồn gốc COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Mười, cho biết họ có thể không bao giờ tìm ra nguồn gốc của COVID-19, theo Reuters.

Thông tin này là một phần của báo cáo mới, chi tiết hơn của cơ quan tình báo Mỹ về việc liệu virus COVID-19 có lây từ động vật sang người hay thoát khỏi phòng thí nghiệm hay không.

Một số người đeo mặt nạ trong lễ hội Oktoberfest Zinzinnati ở Cincinnati, Ohio, ngày 16 tháng 9. (Hình minh họa: Jeff Dean / AFP qua Getty Images)

Trong một báo cáo đã được giải mật, Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ (ODNI) cho biết cả hai giả thuyết đều có vẻ hợp lý. Nhưng họ lưu ý rằng các cơ quan tình báo vẫn chưa thống nhất về một giả thuyết hợp lý hơn hoặc liệu có thể xác định được nguồn gốc của đại dịch này hay không.

Báo cáo cũng bác bỏ giả thuyết cho rằng vi rút COVID-19 là vũ khí sinh học, vì những người ủng hộ lý thuyết này “không trực tiếp vào Viện Vi-rút Vũ Hán” và bị cáo buộc tung tin đồn.

Báo cáo được công bố hôm thứ Sáu là bản cập nhật về kết quả cuộc điều tra kéo dài 90 ngày mà chính quyền của Tổng thống Joe Biden đưa ra hồi tháng Tám.

Trung Quốc ngay lập tức chỉ trích báo cáo.

Liu Pengyu, phát ngôn viên của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, cho biết: “Việc Hoa Kỳ truy tìm nguồn gốc COVID-19 chỉ dựa vào các cơ quan tình báo chứ không phải các nhà khoa học, hoàn toàn là một trò hề chính trị”. đã đưa ra một tuyên bố.

“Làm như vậy chỉ gây hại cho nghiên cứu dựa trên khoa học và ngăn thế giới tìm ra nguồn vi rút”, tuyên bố cho biết. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *