Tình trạng thất nghiệp ở Mỹ gần ‘trở lại bình thường,’ số đơn xin trợ cấp giảm tuần qua

WASHINGTON, DC (NV) – Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm trong tuần trước, xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, và cũng là một chỉ số cho thấy mức độ mà người sử dụng lao động sa thải ít hơn. theo một báo cáo từ Bộ Lao động Hoa Kỳ vào thứ Năm, ngày 21 tháng Mười.

Theo hãng tin AP, số lượng đơn xin thất nghiệp được nộp vào tuần trước đã giảm 6.000 xuống còn 290.000, trong tuần giảm thứ ba liên tiếp.

Một nhà hàng ở Hallandale, Florida, quảng cáo cần người. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Đây là con số thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 3 năm 2020, khi đại dịch bắt đầu gia tăng cường độ. Số lượng đơn xin trợ cấp này đã giảm đều đặn từ 900.000 vào tháng Giêng năm nay.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ hiện đang ngày càng trở lại “mức bình thường”, nhưng các khu vực khác của thị trường việc làm vẫn chưa làm được như vậy. Việc tuyển dụng nhân viên đã chậm lại trong hai tháng qua, mặc dù việc làm trong nhà máy gần kỷ lục. Các quan chức như Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã hy vọng rằng sẽ có nhiều người tìm việc hơn vào tháng 9, sau khi các trường học mở cửa trở lại, giảm bớt nhu cầu ở nhà của mọi người. chăm sóc trẻ em, cũng như trợ cấp thất nghiệp, hiện đang chấm dứt trên toàn quốc.

Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra cho đến nay, khiến một số nhà quan sát cho rằng có thể một số người từng có việc làm trước đại dịch, bị mất việc làm trong thời gian đại dịch, giờ không còn muốn làm việc nữa. .

Hôm thứ Ba, Christopher Waller, thành viên ban điều hành của Ngân hàng Trung ương, cho biết khoảng 2 triệu trong số 22 triệu việc làm bị mất trong thời kỳ đại dịch có thể sẽ không quay lại sớm do mức nghỉ hưu tăng. rất nhanh kể từ đại dịch COVID-19.

Báo cáo của Bộ Lao động hôm thứ Ba cũng cho thấy số người nhận trợ cấp thất nghiệp giảm đều đặn. Trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 10, 3,3 triệu người đã nhận được trợ cấp thất nghiệp, so với 3,6 triệu của tuần trước đó.

Một năm trước, cả nước có gần 24 triệu người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *