‘Tình Yêu Tình Người’ ca nhạc gây quỹ của SBTN giúp người tị nạn Afghanistan

  • by

Đăng-Giao / dân việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Chương trình ca nhạc “Tình yêu nhân loại” do tổ chức phi lợi nhuận Beside You Am Ta Foundation, trực thuộc SBTN, phối hợp với tổ chức Cứu trợ người tị nạn Afghanistan thực hiện nhằm gây quỹ giúp đỡ người tị nạn Afghanistan, dự kiến ​​kéo dài từ 1:30 chiều tới 20h Chủ Nhật, ngày 12 tháng 9, trên SBTN, SBTN Go và Nam Radio (namradio24.com).

Poster “Yêu và Yêu” của đài SBTN. (Hình ảnh: do SBTN cung cấp)

Tại đây, các ca sĩ, nhạc sĩ mang hai dòng máu Việt Nam và Afghanistan sẽ gửi gắm tình cảm, tình người qua những ca khúc nhân đạo nồng nàn đến những nạn nhân Afghanistan phải rời bỏ đất nước để xin tị nạn.

“Cho đến nay đã có khoảng 40 ca sĩ, nhạc sĩ gốc Việt và Afghanistan nhận lời tham gia,” nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc đài SBTN cho biết. “Tôi biết, càng ngày càng có nhiều ca sĩ tham gia.”

Chương trình những tấm lòng nhân đạo

Theo anh Trúc Hồ, ý tưởng độc đáo và nhân văn này do chị Lisa Nguyễn Thùy Dương, một MC từng cộng tác với SBTN và Trung tâm Asia đưa ra. Cô ấy đề nghị làm điều gì đó để quyên góp tiền để giúp đỡ những người tị nạn Afghanistan.

Nhạc sĩ Nam Lộc, nguyên giám đốc di trú và tị nạn tại USCC, Los Angeles, cũng đề nghị với nhạc sĩ Trúc Hồ.

Anh Trúc Hồ rất muốn tổ chức một chương trình ca nhạc để quyên góp cho người dân Afghanistan, tuy nhiên vẫn còn nhiều chi tiết phải tính toán.

Chưa kịp thực hiện ý định nhân văn này thì một ngày nọ, anh Trúc Hồ tình cờ nghe được một giọng ca rất cuốn hút từ phòng thu.

Bước vào phòng thu, tân nhạc sĩ gặp một ca sĩ đang say sưa biểu diễn trong chương trình “Ngắm hoa lệ rơi” do nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt thu âm cho đài SBTN.

“Người có giọng hát tuyệt vời này là ca sĩ kiêm nhạc sĩ Ehsan Aman,” anh Trúc Hồ nói. “Anh ấy là người Afghanistan.”

Vừa chia sẻ ý định của mình, anh Trúc Hồ ngay lập tức được anh Ehsan Aman nhận lời cộng tác.

Nhạc sĩ Trúc Hồ chia sẻ: “Anh rất xúc động khi thấy có người quan tâm đến đồng bào của mình.

Theo nhạc sĩ Trúc Hồ, đây rõ ràng là “sự sắp đặt của một đấng linh thiêng nào đó” nên anh quyết định thực hiện càng sớm càng tốt.

“Có thể so sánh anh Ehsan Aman như Trần Thiện Thanh Nhật Trường của chính anh. Anh ấy vừa là nhạc sĩ, vừa là ca sĩ ”, anh Trúc Hồ hào hứng. “Anh ấy đã biểu diễn trong ‘The Kite Runner’ (2007) và nó đã giành được giải Oscar.”

Nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc SBTN. (Hình ảnh: Facebook Trúc Hồ)

Mang lại những ký ức đau buồn

Ông Trúc Hồ chia sẻ, khi quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan, ông rất buồn vì sự kiện này khiến ông nhớ lại những ngày gần 30 tháng 4 năm 1975 tại Việt Nam.

“Sự đau buồn, lo lắng, mất mát mà tôi đã trải qua, giờ tôi nhìn thấy trong ánh mắt, khuôn mặt sợ hãi của những đứa trẻ Afghanistan,” nhạc sĩ chia sẻ. “Tôi có cuộc sống như bây giờ vì tôi được giúp đỡ. Vì vậy, bây giờ đến lượt tôi giúp đỡ những người khác. “

Ông nói thêm: “Những gì xảy ra ở Afghanistan không chỉ khơi lại những ký ức đau buồn trong tôi mà còn ảnh hưởng đến tất cả những người tị nạn Việt Nam”.

Thở dài, anh hạ giọng: “Đó là lý do tại sao chúng tôi hiểu được sự khủng khiếp của thời hậu chiến đang xảy ra với người dân Afghanistan”.

Theo ông, những ngày đen tối nhất đối với người Afghanistan đang đến trong thời gian sắp tới.

Nhạc sĩ Trúc Hồ (phải) và ca sĩ Mai Thanh Sơn. (Hình ảnh: Facebook Trúc Hồ)

Chương trình Đồng tính luyến ái

Nhạc sĩ Nam Lộc hoàn toàn đồng ý với suy nghĩ trên của nhạc sĩ Trúc Hồ. “Trong suốt cuộc đời tôi, tôi đã giúp đỡ những người tị nạn, những nạn nhân chiến tranh. Và dù có giúp đỡ bao nhiêu người thì tôi vẫn cảm thấy chưa đủ ”, anh Nam Lộc chia sẻ.

Nhạc sĩ đã giúp đỡ hàng trăm ngàn người tị nạn cho biết: “Việc gây quỹ này của SBTN là kịp thời và có ý nghĩa.

Cô Lisa Thùy Dương rất vui mừng khi biết chương trình Tình người sắp thành hiện thực.

Cô nói: “Tôi sẽ không bao giờ quên những tấm lòng nhân hậu khi gia đình tôi được tị nạn ở Úc. Năm đó tôi chỉ khoảng 8 tuổi và tôi nhớ rất rõ điều đó cho đến ngày nay ”.

Cô nhấn mạnh: “Bây giờ có cơ hội giúp đỡ những người tị nạn như mình ngày xưa, tôi xin ủng hộ đến cùng”.

Tuần trước, chị Thùy Dương đã nhận lời nhạc sĩ Nam Lộc và trực tiếp bảo lãnh người Afghanistan sang Mỹ.

Theo bà, có nhiều cách, nhiều lựa chọn để giúp đỡ người Afghanistan. “Bạn không cần phải có tiền để bảo lãnh họ,” cô nói.

Tất cả số tiền thu được từ chương trình “Tình yêu dành cho con người” sẽ được chuyển đến hai tổ chức, “Tổ chức cứu trợ người tị nạn Afghanistan” và “Dịch vụ người tị nạn và nhập cư Lutheran” trong nỗ lực cung cấp dịch vụ tị nạn cho người Afghanistan ở Afghanistan. Hoa Kỳ trong bước đầu tiên giúp tái định cư.

“Chúng tôi đã được giúp đỡ cách đây 46 năm. Chúng tôi hy vọng tất cả những người gốc Việt sẽ chứng minh cho cả thế giới thấy rằng chúng tôi là một dân tộc biết ơn ”, ông Trúc Hồ kêu gọi. “Chúng tôi là những người sống trước và sau.” [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]“Tình người” đã từng được yêu thích

“Tình người ơi” cũng là tên một bài hát về tình người đẹp đẽ của nhạc sĩ Trúc Hồ.

“Nếu tôi mất tất cả những gì tôi có / Với tình yêu tôi bắt đầu lại / Thế giới này đã mở ra cho tôi / Thế giới này sẽ mở ra cho bạn và tôi, thêm một lần nữa với tất cả tình yêu của tôi / Rồi ngày mai mặt trời sẽ tỏa sáng trong bình minh / Dù tăm tối đến đâu, hãy luôn tin tưởng / Tình yêu sẽ dẫn ta đến nơi xây bằng tình người / Cùng nhau hát một khúc ca / ​​Tình không biết màu da / Tình người sẽ luôn bên ta vì hòa bình thế giới / Và tình yêu sẽ tỏa sáng trong bầu trời / Và tình yêu sẽ tồn tại mãi mãi … “


————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *