TNS Rick Scott công nhận TT Biden thắng cử tuyệt đối

  • by

ORLANDO, Florida (NV) – Thượng Nghị Sĩ Rick Scott (Cộng Hoà-Florida), người từng phản đối cuộc kiểm phiếu Đại Cử Tri hồi đầu Tháng Giêng, nhìn nhận chiến thắng của Tổng Thống Joe Biden hoàn toàn công bằng và hợp pháp trong cuộc phỏng vấn truyền hình phát đi ngày Chủ Nhật, 28 Tháng Hai.

Ông Scott, cựu thống đốc tiểu bang Florida và một đồng minh thân cận với ông Donald Trump, đã lên tiếng công nhận chiến thắng hợp pháp cuộc tổng tuyển cử 2020 của ứng cử viên Dân Chủ, trong ngày mà cựu tổng thống, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng, phát biểu tại hội nghị khối bảo thủ CPAC, nhật báo USA Today nhận xét.

Thượng Nghị Sĩ Rick Scott (Cộng Hoà-Florida) phát biểu tại hội nghị khối bảo thủ CPAC hôm 26 Tháng Hai. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Ký giả kỳ cựu Chris Wallace đặt câu hỏi với vị thượng nghị sĩ trong chương trình Fox News Sunday, “Có phải ông Biden đã chiến thắng một cách công bằng và hợp pháp?”

“Một cách tuyệt đối,” Thượng Nghị Sĩ Scott trả lời và nói: “Bây giờ, ông Joe Biden là tổng thống nước Mỹ. Chúng ta xác nhận kết quả theo đúng Hiến Pháp. Ông Biden là người chiến thắng cuộc tổng tuyển cử.”

Cựu Thống Đốc Scott là một trong bảy thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống lại việc chứng nhận kết quả bầu cử ở Pennsylvania, một hành động mà sau đó ông giải thích là vì ông tin rằng quy trình bầu cử ở bang gây ra “mối đe dọa nghiêm trọng đối với tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử trong tương lai.”

Dù thất bại trong khoảng 60 phiên toà kiện bầu cử gian lận vô căn cứ, nhà tỷ phú vẫn gây áp lực lên cựu Phó Tổng Thống Mike Pence nhằm lật ngược kết quả bầu cử mà kết quả là cuộc bạo loạn phi dân chủ tại Quốc Hội, và cuối cùng cũng phải rời Toà Bạch Ốc trong ngày 20 Tháng Giêng, ông Trump vẫn không chịu nhận thua kết quả bầu cử.

Các cuộc thăm dò đều cho thấy thành phần ủng hộ vẫn tin vào câu chuyện cuộc bầu cử năm 2020 gian lận cựu tổng thống vừa mãn nhiệm.

Câu xác nhận chiến thắng của đương kim tổng thống là hợp pháp của Thượng Nghị Sĩ Rick Scott là một bất ngờ lớn khi được đưa ra trong dịp xuất hiện đầu tiên hậu bầu cử của nhà tỷ phú tại hội nghị khối bảo thủ CPAC được tổ chức ngay tại tiểu bang nhà của cả ông Scott lẫn ông Trump. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *