TNS Tom Umberg giới thiệu dự luật cho học sinh vào thư viện miễn phí

  • by

TNS Tom Umberg giới thiệu dự luật cho học sinh vào thư viện miễn phí

SACRAMENTO, California (NV) – Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (Dân Chủ-Santa Ana) hôm Thứ Tư, 17 Tháng Hai, giới thiệu với Quốc Hội California dự luật cho học sinh khắp tiểu bang vào thư viện công cộng miễn phí.

Theo thông cáo của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, đây là dự luật SB 34, có tên Luật Học Sinh California Thành Công (California Student Success Act).

SB 34 sẽ cho phép học sinh ở California vào thư viện miễn phí. (Hình minh họa: George Frey/Getty Images)

Qua dự luật này, học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 (K-12) sẽ được vào các thư viện địa phương hoàn toàn miễn phí để lấy các sách vở và thông tin cần thiết cho chuyện học.

SB 34 sẽ dựa theo những chương trình của liên bang hay của địa phương để giúp học sinh dễ lấy thẻ thư viện để có thể nhanh chóng tìm các thông tin cần thiết qua sách vở hoặc qua mạng.

Thượng Nghị Sĩ Umberg viết trong thông cáo: “Thẻ thư viện địa phương như là sổ thông hành (passport) đến một thế giới có nhiều ý tưởng và cách nhìn mới để các em có tương lai xán lạn hơn. Mọi học sinh của tiểu bang California phải được quyền lấy các thông tin bổ ích mà không cần phải trả phí. Hệ thống trường học K-12 công cộng và hệ thống thư viện công cộng của tiểu bang phải hợp tác để hướng dẫn các em qua khỏi đại dịch.”

Hiện nay, một số thư viện công cộng của California đang hợp tác với các học khu để giúp học sinh dễ dàng lấy thông tin, trong đó có Học Khu Santa Ana trong địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Umberg.

Học Khu Santa Ana cho từng học sinh vào được các thư viện trực tuyến để lấy tài liệu, sách đọc qua mạng hoặc sách nói (audio book).

Từ năm 2016, Học Khu Los Angeles cấp thẻ thư viện miễn phí cho học sinh, và đến nay đã phát thẻ thư viện cho tổng cộng 800,000 học sinh.

Thượng Viện California sẽ điều trần dự luật SB 34 vào giữa hoặc cuối Tháng Ba. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *