TNS Tom Umberg giúp mang về nhiều tài trợ quan trọng cho Orange County

  • by

SACRAMENTO, California (NV) – Thượng nghị sĩ Tom Umberg cho biết Quốc hội bang California vừa thông qua một loạt dự luật ngân sách do ông soạn thảo và đệ trình, giúp mang lại hàng chục triệu USD tài trợ cho các chương trình địa phương. cách độc đáo và chưa từng có cho cộng đồng.

Đây là kết quả của việc làm việc và hợp tác chặt chẽ với các nhà lãnh đạo địa phương và toàn tiểu bang trong suốt cả năm, theo thông cáo báo chí từ văn phòng của Thượng nghị sĩ Tom Umberg.

Thượng nghị sĩ Umberg (thứ ba từ trái sang) trao một tấm séc tượng trưng cho Đối tác Hành động Cộng đồng về Chương trình Ngân hàng tã giấy CA. (Hình ảnh do văn phòng Thượng nghị sĩ Tom Umberg cung cấp)

Sau đây là chi tiết về các nguồn tài trợ chính Thượng nghị sĩ Umberg đã nhận được tài trợ của tiểu bang thành công.

Chương trình tài trợ cho chương trình song ngữ / Chương trình song ngữ Tài trợ: $ 10 triệu

Việc phân bổ ngân sách này sẽ tạo ra một chương trình tài trợ toàn tiểu bang sẽ trao tổng cộng 10 triệu đô la để hỗ trợ các khu học chánh địa phương với các chương trình hòa nhập ngôn ngữ kép trong chương trình giảng dạy của học sinh.

Quận Cam là nơi có ba khu học chánh cung cấp các chương trình song ngữ tiếng Việt, Khu Học Chánh Anaheim Union, Khu Học Chánh Westminster và Khu Học Chánh Garden Grove. Tài trợ cho các chương trình này sẽ giúp tạo ra nhiều sinh viên song ngữ, đa ngôn ngữ, đa văn hóa và chuẩn bị tốt hơn cho sự thành công khi tốt nghiệp.

Công viên công cộng Santa Ana / Công viên công cộng ở thành phố Santa Ana: 2 triệu đô la

Phân bổ ngân sách này đảm bảo 2 triệu đô la cho Santa Ana để mở rộng không gian xanh cho cư dân và cải thiện nhiều công viên công cộng. Những khoản đầu tư này sẽ đảm bảo không gian công viên của Santa Ana được an toàn, có chất lượng tốt, ADA dễ tiếp cận và tràn ngập bóng râm.

Sở thú Santa Ana / Sở thú Santa Ana: 2 triệu USD

Chương trình giáo dục ngoài trời của Sở thú Santa Ana đã nhận được 2 triệu đô la tài trợ cho việc thiết kế và xây dựng một tòa nhà cho các lớp học của nó. Điều này sẽ giúp sở thú đạt được mục tiêu tăng cường hoạt động và tiếp cận với những thanh thiếu niên chưa được phục vụ trong cộng đồng và thu hút họ tham gia vào các nỗ lực bảo tồn và tìm hiểu về động vật học.

Các khoản tài trợ của Ngân hàng tã giấy toàn tiểu bang / Các khoản tài trợ của Ngân hàng tã giấy toàn tiểu bang: 30 triệu đô la

Phân bổ ngân sách này trao tặng $ 30 triệu cho chương trình Ngân hàng tã giấy của California. Khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ công việc của Đối tác Hành động Cộng đồng của Quận Cam. Chương trình Ngân hàng tã giấy của Quận Cam đã phân phát hơn một triệu chiếc tã cho các gia đình có nhu cầu.

Bảo tàng Khoa học Hạt Orange Discovery Cube: 2 triệu USD

Khoản tài trợ này sẽ giúp bảo tàng khoa học Discovery Cube của Quận Cam mở rộng khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên giáo dục và hỗ trợ bảo tàng mở cửa trở lại trong bối cảnh khủng hoảng COVID-19. Trước đại dịch, bảo tàng đã phục vụ hơn 500.000 sinh viên hàng năm và đã phục vụ cư dân Nam California đến nay đã 23 năm.

Đường mòn tự do Mendez của Westminster: 1,5 triệu đô la

Việc phân bổ ngân sách này đảm bảo 1,5 triệu đô la cho Thành phố Westminster để hoàn thành Đường mòn Tự do Mendez, nằm trên Đường Hoover, giữa giao lộ của Đường Garden Grove và Đường Bolsa. Dự án này sẽ cung cấp thêm không gian xanh và cuộc sống lành mạnh cho người dân địa phương.

Cái tên Mendez Freedom Trail cho chúng ta cái nhìn sâu sắc và hiểu biết sâu sắc hơn về chiến thắng của người anh hùng địa phương Sylvia Mendez trong việc thách thức thành công Học khu Westminster bãi bỏ chính sách tách biệt giáo dục cho học sinh bản địa và không bản địa. sinh ra từ dân tộc khác.

Hơn 75 năm sau chiến thắng đó, các nhà lãnh đạo địa phương và gia đình Mendez ở Westminster đã hợp tác với các cơ quan chính phủ để tôn vinh di sản này thông qua việc tạo ra Công viên Tự do Mendez và lối đi lát ván Mendez. Đường mòn tự do. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập trang web projectwestminster.com/mendez-bike-path-and-trail

Thượng nghị sĩ Umberg (giữa) trao tấm séc tượng trưng cho Be Well OC. (Hình ảnh do văn phòng Thượng nghị sĩ Tom Umberg cung cấp)

Cơ sở Be Well OC Irvine: 5 triệu USD

Sự phân bổ ngân sách này đảm bảo 5 triệu đô la cho Quận Cam để thành lập một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần “Health Wellness Campus” ở Irvine. Cơ sở này sẽ bao gồm các dịch vụ lâm sàng và nội trú cho bệnh tâm thần và rối loạn sử dụng chất kích thích.

Cơ sở điều trị cho cả người lớn và thanh niên của cộng đồng. Dự án sẽ bao gồm các dịch vụ xã hội và sức khỏe tâm thần, các lớp học quản lý khủng hoảng, quản lý và điều trị các rối loạn cai nghiện và sử dụng chất kích thích. trong khu dân cư.

Những vấn đề này đều là nhu cầu quan trọng của cộng đồng. Để biết thêm thông tin về Be Well OC, vui lòng truy cập trang web Beielloc.org/blueprint/

Chương trình đổi và chuyển đổi Kona Motel: 5,5 triệu USD

Việc phân bổ ngân sách này đảm bảo 5,5 triệu đô la để Anaheim mua lại Kona Motel, sau đó sẽ được chuyển đổi thành nhà ở chuyển tiếp cho những người có nhu cầu. Nguồn tài trợ này được xây dựng dựa trên SB 450, giúp hợp lý hóa quá trình chuyển đổi các nhà trọ cũ thành nhà ở chuyển tiếp cho người vô gia cư.

Nói về việc giúp mang lại nguồn tài chính quan trọng cho Quận Cam, Thượng nghị sĩ Umberg nói: “Thật là một niềm vui khi được làm việc với các đồng nghiệp của tôi với tư cách là một phần của phái đoàn Quận Cam về các dự án và dự án ngân sách này. các dự án tài trợ toàn tiểu bang khác. Là một nhà lập pháp đã phục vụ nhiều nhiệm kỳ trong hơn 30 năm qua, tôi thực sự có thể nói rằng đây là một phái đoàn đoàn kết hơn bao giờ hết để phục vụ lợi ích chung của nhân dân. Và với khoản tài trợ khổng lồ mà tôi vừa nhận được từ ngân sách nhà nước dành cho Quận 34 Thượng viện, chúng tôi đã đạt được thành công chưa từng có ở bất kỳ thời điểm nào. Tôi sẽ tiếp tục vận động hiệu quả cho các dự án cộng đồng của chúng tôi trong năm tới. ” (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *