TNS Tom Umberg vinh danh ‘phụ nữ tiêu biểu của năm’ ở Orange County

TNS Tom Umberg vinh danh ‘phụ nữ tiêu biểu của năm’ ở Orange County

SACRAMENTO, California (NV) – Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (Dân Chủ-Địa Hạt 34) thông báo vinh danh “phụ nữ tiêu biểu của năm” ở Orange County, và người đó là Bác Sĩ America Bracho.

Theo thông cáo của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Bác Sĩ Bracho là giám đốc điều hành của trung tâm Latino Health Access.

Bác Sĩ America Bracho (trái), người được vinh danh “phụ nữ tiêu biểu của năm” ở Orange County. (Hình: fullerton.edu)

Thượng Nghị Sĩ Umberg được trích lời nói: “Tôi rất vinh hạnh được vinh danh Bác Sĩ America Bracho là ‘Người Phụ Nữ của Năm 2021’ qua thành quả xuất sắc và sự làm việc không ngừng của bà cho nhu cầu sức khỏe của cộng đồng thiểu số. Đặc biệt trong thời gian đại dịch này, tôi ghi nhận sự cống hiến tốt đẹp của bà đối với vấn đề chính sách rất thực tế và phổ biến về chênh lệch trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và quyết tâm đáng kinh ngạc của bà trong cuộc tranh đấu giành công bằng cho tất cả các gia đình.”

Bác Sĩ America Bracho là giám đốc điều hành của Latino Health Access, một trung tâm nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật ở Santa Ana. Tổ chức này được thành lập dưới sự lãnh đạo của bà để hỗ trợ các nhu cầu về sức khỏe của những người gốc Latino ở Orange County.

Xem Thêm

Dòng tu Franciscan và chuỗi tu viện California Mission

Không phải ai cũng uống được Aspirin

Không ăn quá nhiều để tránh bệnh tắc ruột

Latino Health Access tạo điều kiện cho các cơ chế trao quyền cho cộng đồng Latino và sử dụng các phương pháp tiếp cận có sự tham gia để giáo dục sức khỏe cộng đồng. Các chương trình đào tạo công dân như những nhân viên y tế cộng đồng được biết đến như người quảng bá để trở thành những nhà lãnh đạo về chăm sóc sức khỏe và làm nên nhiều thay đổi tốt đẹp.

Bà Bracho từng làm bác sĩ tại quê hương Venezuela, trước khi đến Hoa Kỳ để lấy bằng cao học về y tế công cộng tại Đại Học Michigan.

Bác Sĩ Bracho được công nhận ở cấp địa phương, khu vực và quốc gia như một chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe người gốc Latino, giáo dục sức khỏe, phụ nữ thiểu số, năng lực văn hóa, tổ chức cộng đồng, giáo dục bệnh tiểu đường và HIV.

Khi đại dịch COVID-19 khởi phát, Bác Sĩ Bracho thúc đẩy việc phát hành công khai dữ liệu để minh họa sự bất bình đẳng trong đại dịch và tác động không cân xứng mà nó gây ra đối với các cộng đồng người gốc Latino.

Do đó, Orange County đã khởi động Sáng Kiến Bình Đẳng Y Tế Latino vào Tháng Sáu, 2020, sau khi dữ liệu thử nghiệm cho thấy mức độ tích cực COVID-19 cao hơn ở những người gốc Latino ở Orange County, đặc biệt là ở các thành phố Anaheim và Santa Ana.

Tháng Ba là “Tháng Lịch Sử Phụ Nữ,” nên Thượng Nghị Sĩ Umberg muốn vinh danh Bác Sĩ Bracho, và sẽ tổ chức một buổi lễ công nhận những phụ nữ tiêu biểu qua Zoom vào lúc 5 giờ 30 phút chiều Thứ Hai, 29 Tháng Ba.

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg đại diện Địa Hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *