Tô Lâm và ‘Thánh Rắc Muối’: Báo Việt Nam im, báo phương Tây đưa tin rầm rộ

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tính đến tối 6/11 (giờ Việt Nam), báo chí tại Việt Nam vẫn im hơi lặng tiếng về đoạn video clip cho thấy ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được ông Nusret Gokce cho ăn dát thịt bò do “Ngài rắc. muối ”của Nusret Gokce. màu vàng.

Theo BBC News, vụ việc xảy ra tại nhà hàng sang trọng Nusr-Et ở khu thượng lưu Knightsbridge, London (Anh), trong lúc ông Lâm cùng một số quan chức tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. COP26 ở Vương quốc Anh.

Tin tức trên báo chí phương Tây về vụ ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn video ban đầu xuất hiện trên tài khoản TikTok của Mr Gokce, nhưng được cho là đã bị xóa sau khi thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

BBC nói thêm: “Các nhà phê bình [ông Tô Lâm] đã đặt câu hỏi về việc lựa chọn địa điểm nhà hàng, với chi phí bí mật cao hơn nhiều so với tiền lương hàng tháng của bộ trưởng. “

Cũng theo trang này, các món bít tết dát vàng có giá dao động từ 1.140 USD đến 2.015 USD, chưa bao gồm đồ uống, đồ ăn kèm hoặc 15% phí phục vụ.

“Không chắc ai đã thanh toán hóa đơn [cho ông Tô Lâm]. Mức lương hàng tháng của bộ trưởng là từ 600 đến 800 USD mỗi tháng, không bao gồm phụ cấp, “theo BBC.

Ngoài BBC, các cơ quan truyền thông khác của Anh như Telegraph, The Sun, Daily Mail … cũng đưa tin về vụ việc và nhấn mạnh rằng “quan chức Việt Nam có vẻ rất thích thú với món beefsteak dát vàng đắt tiền”.

Đồng thời, ABC News của Australia cũng đưa tin về vụ việc và mô tả: “Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, người đứng đầu cơ quan phụ trách theo dõi những người bất đồng chính kiến ​​và giám sát các nhà hoạt động trong các nhà nước độc tài, đã há hốc mồm chờ được. được cho ăn tại Nusr-Et Steakhouse ở khu phố Knightsbridge, phía tây London… ”

Trong khi đó, tại nước láng giềng Việt Nam, tờ Bangkok Post của Thái Lan đăng lại một bài báo của AFP, viết: “Đoạn video clip quay cảnh một quan chức quyền lực của Việt Nam thưởng thức miếng beefsteak dát vàng tại một nhà hàng sang trọng ở Hà Nội, London, gây phẫn nộ cho cộng đồng mạng, đặc biệt là ở một quốc gia Đông Nam Á nơi người dân trung bình kiếm được vài đô la mỗi ngày. ”

Bản tin BBC News. (Ảnh chụp màn hình)

Bài báo dẫn lời facebooker Pham Viet Duc bình luận: “Trong khi người dân đang gặp khó khăn cùng cực do đại dịch thì các quan chức đang hưởng thụ theo cách của các danh nhân thế giới”.

Ông Tô Lâm, 64 tuổi, là Thượng tướng, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an (kế nhiệm ông Trần Đại Quang) từ tháng 4/2016 đến nay. Ở châu Âu, ông Tô Lâm được biết đến qua vụ bê bối cử tình báo sang Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đưa về Việt Nam năm 2017. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *