Tòa bác yêu cầu không giao nộp tài liệu Tòa Bạch Ốc của Trump

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Một thẩm phán liên bang vào tối thứ Ba, ngày 9 tháng 11, đã cho phép Ủy ban Điều tra ngày 6 tháng Giêng xem hàng trăm trang tài liệu liên quan đến các hoạt động của Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump trong ngày bạo loạn. tại Quốc hội, theo CNN.

Phán quyết của Thẩm phán Tanya Chukan, tòa án liên bang DC, đã dập tắt mọi nỗ lực của cựu tổng thống nhằm che giấu những bí mật có trong hơn 700 trang tài liệu, bao gồm cả nhật ký ghi lại những ai đã đến. , các cuộc gọi đến và đi từ Nhà Trắng vào ngày 6 tháng Giêng.

Cựu Tổng thống Donald Trump. (Hình minh họa: Scott Olson / Getty Images)

Như vậy, Cơ quan Lưu trữ Quốc gia tiếp tục quá trình bàn giao tài liệu cho Hạ viện bao gồm nhật ký hoạt động, video clip về các hoạt động của Nhà Trắng, cũng như các trang ghi chú viết tay của chánh văn phòng. của ông Trump vào thứ Sáu.

Phán quyết của thẩm phán Chukan cũng cung cấp cho Ủy ban Điều tra những thông tin cần thiết về các đồng minh thân cận của ông Trump, bao gồm cả những người đã bị trát hầu tòa nhưng chưa xuất hiện.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã tìm cách chặn Ủy ban Điều tra ngày 6/1 xem hàng trăm trang tài liệu của Nhà Trắng, bao gồm các ghi chú viết tay của ông cũng như nhật ký các cuộc điện thoại đến và đi, theo các quan chức. Cơ quan Lưu trữ Quốc gia đã làm chứng trước tòa vào cuối thứ Sáu, ngày 29 tháng 10.

Ủy ban Điều tra ngày 6 tháng 1 đã yêu cầu Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ lưu giữ hồ sơ của chính phủ, công bố gần 1.600 trang tài liệu như một phần của cuộc điều tra về cuộc bạo động của những người ủng hộ cựu tổng thống tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, theo Reuters.

Nhưng ông Trump đã yêu cầu giữ lại khoảng 760 trang, Cục Lưu trữ Quốc gia cho biết trong một hồ sơ gửi lên tòa án liên bang ở Washington, DC.

Cựu tổng thống cho rằng các quy tắc thông thường về bảo mật tài liệu của Nhà Trắng nên được áp dụng và gọi cuộc điều tra là “thâm căn cố đế”.

Việc tiết lộ hoạt động của Nhà Trắng trong trường hợp này là theo quyết định của tổng thống đương nhiệm.

Tổng thống Joe Biden quyết định từ bỏ bí mật, nói rằng đó là lợi ích quốc gia để hiểu vai trò của cựu Tổng thống Trump trong quá trình dẫn đến cuộc bạo loạn lật đổ kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái. Năm 2020. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *